Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Xanh Greenery: màu của năm 2017, màu của sự làm hòa giữa con người và thiên nhiên

Màu xanh greenery đã được hãng sản xuất và pha trộn màu sắc nổi tiếng Pantone chọn là màu của năm 2017 và theo họ, đây là màu của sự khởi đầu một năm tươi mới, mục tiêu thức ăn có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của xu hướng ăn chay. Theo Pantone, đây là màu tượng trưng cho hoa cỏ, những hoạt động ngoài trời trong mùa xuân và mùa hè, và cả màu đại diện cho “môi trường”.

Từ năm 2000 tới nay, cứ mỗi năm mới là Pantone lại chọn ra một màu để đại diện và phản ánh cho trào lưu đương đại. Trong những năm gần đây, màu sắc này đã có tác động không nhỏ tới xu hướng của nhiều lĩnh vực thiết kế, gồm cả kiến trúc, nội thất, thời trang, thức ăn, du lịch và tất nhiên là nhiều mảng thiết kế kỹ thuật số. Năm nay, màu xanh greenery đã được cho và nó có liên quan mật thiết tới “môi trường” bởi người ta hay dùng “go green”.

cv.png

Laurie Pressman, phó giám đốc của Pantone cho biết: “Luôn còn đó những khao khát được tái liên kết với thiên nhiên và đổi lại là tìm cách ngắt kết nối với công nghệ. Chúng ta cần thay đổi. Chúng ta cần dừng lại và hít thở. Màu xanh greenery có tính thuần nhất và phổ biến, giúp kết nối các cá nhân với những người khác và hơn hết là kết nối với thiên nhiên.”

Theo ông, màu xanh greenery không phải là một “màu xanh của sắc ghen tỵ” như màu Emerald của năm 2013 vốn đại diện cho sự sang trọng. Xanh greenery thực sự đứng ở một thái cực hoàn toàn khác: sự tối giản. Minh chứng cho lập luận này, Pressman đã dẫn lại châm ngôn của nhà thiết kế thời trang Vivienne Westwood vốn cùng với Pantone chọn màu Greenery rằng: “Mua ít lại, chọn kỹ hơn và dùng nó lâu hơn”. Đây chính là cách mà theo Westwood sẽ giúp những công ty bắt đầu lộ trình thân thiện với môi trường vốn gắn liền với các loại vật liệu tái chế.

Dưới đây là link tải Palette màu xanh Greenery định dạng ASE do Pantone cung cấp và mã màu cho bạn nào thích gõ.

greenery_Tinhte_2.png
Nguồn: Tinhte.
Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Xanh Greenery: màu của năm 2017, màu của sự làm..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...