Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

WC công cộng biến thành nhà 2 tầng đắt tiền

Giá của ngôi nhà ở Surrey (Anh) liên tục tăng dù diện tích nhỏ và chỉ có một phòng ngủ.

wc-cong-cong-bien-thanh-nha-2-tang-dat-tien

Nhiều khu vệ sinh công cộng ở Surrey (Anh) rơi vào tình trạng bẩn thỉu, nhiều rác rưởi, kim tiêm, bao thuốc. Bởi vậy, chúng được giao cho một số nhà thầu để chuyển đổi thành nhà ở cao cấp.
wc-cong-cong-bien-thanh-nha-2-tang-dat-tien-1Sau khi cải tạo, những công trình này có giá bán khá cao và tăng theo thời gian. Một ngôi nhà xây trên nền khu WC cũ được chia thành hai căn độc lập có chung tường. Mới đây, một căn đã được rao bán với giá 330.000 bảng Anh (gần 10 tỷ đồng).
wc-cong-cong-bien-thanh-nha-2-tang-dat-tien-2Giá trị nhà tăng cao một phần nhờ đối diện với những khoảng cây xanh rộng lớn, đường đi lại thuận tiện.
wc-cong-cong-bien-thanh-nha-2-tang-dat-tien-3Ngoài ra, ngôi nhà 2 tầng cũng có thiết kế nội thất gọn gàng, đủ tiện nghi dù diện tích vừa phải.
wc-cong-cong-bien-thanh-nha-2-tang-dat-tien-4Tầng một có phòng khách và bếp với hệ thống sưởi ấm lắp đặt dưới sàn nhà.
wc-cong-cong-bien-thanh-nha-2-tang-dat-tien-5Khu vực bếp nấu đã được trang bị đầy đủ các thiết bị, đồ dùng hiện đại.
wc-cong-cong-bien-thanh-nha-2-tang-dat-tien-6Hệ thống cửa chớp giúp điều tiết ánh sáng và đảm bảo sự riêng tư cho ngôi nhà ngay gần đường.
wc-cong-cong-bien-thanh-nha-2-tang-dat-tien-7Nhà có độ cao vừa phải với thiết kế mái dốc phù hợp với quy định của vùng. Tầng 2 là không gian nghỉ ngơi.
wc-cong-cong-bien-thanh-nha-2-tang-dat-tien-8Trong nhà có một WC lớn cạnh phòng ngủ và một WC nhỏ nằm dưới gầm cầu thang.

 

Theo An Yên/VnExpress (Ảnh: Zoopla)

Bình luận về bài viết
Đang tải...