WAF2014: Học viện Chobham / Allford Hall Monaghan Morris

Thông tin dự án:
Tên công trình: Chobham Academy
Đơn vị: Allford Hall Monaghan Morris
Địa điểm: United Kingdom
Hạng mục: Trường học

Được hình thành trước thế vận hội và sử dụng trong thế vận hội 2012 trong vai trò là phòng tập thể dục thể thao. Học viện Chobham đóng vai trò như một trung tâm giáo dục dân sự chủ chốt ở rìa phía Đông, một trong những dự án tái sinh lớn nhất Châu Âu. Đồng thời nó cũng như một nơi ở chất lượng cao dành cho các vận động viên của Stratford. AHMM có thể ảnh hưởng tới địa điểm cũng như nơi đặt dự án, khối lượng đất cần được chuyển đổi để tạo ra một điểm cao trung tâm cho những ngôi làng ở phía Đông, London.

waf_2014_ahmm_chobham_academy_board_2_1

chobhamacademy13timothysoar_0

Mô tả dự án:

Công trình được thiết kế mang âm hưởng của đường phố London, một phần của hạt nhân đô thị mới đang phán triển mạnh mẽ. Trung tâm với 5 tầng đánh dấu sự phát triển của một trục mới. Trung tâm tiếp giáp với những cộng đồng mới và cộng đồng hiện hữu, đồng thời kết nối với 3 toàn nhà xung quanh.

chobhamacademy05timothysoar_0

Các nhà trẻ chiếm một khối hai tầng và có lối vào riêng. Một trung tâm chăm sóc ban ngày có khu vui chơi nằm về phía Nam. Tại đây, ngôn ngữ kiến trúc được điểu chỉnh để phù hợp với trẻ nhỏ, với một tầng duy nhất và một không gian có chiều cao gấp đôi. Vườn ươm được bố trí tại không gian sảnh và mở ra khu vực vui chơi cho mỗi cá nhân tự khám phá. Khu vực giảng dạy nằm tại tầng trên, chạy theo hành lang với đầy ánh sáng, một cầu thang bên ngoài kết nối trực tiếp với sân chơi.

chobhamacademy03timothysoar_0

Tầng trệt được kết nối với 5 tầng nhà của công trình với cấu trúc hình trống. Lõi Atrium trung tâm được tạo ra đem đến điểm nhìn cho tất cả các phòng trưng bày và phòng chức năng ở mỗi tầng. Tiếp cận với sân chơi là thông qua một mái che, không gian đệm bên ngoài, một nơi thoải mái trong những ngày mưa. Lối vào công chính là một hộp kính với an ninh kín đáo và kiểm soát giám sát, lối vào khối trung học liên kết đến các tòa nhà khác. Ba bậc thang thượng với tầm nhìn ấn tượng cho thành phố và xa hơn nữa là hoàn toàn có thể sử dụng như không gian giảng dạy ngoài trời. Khoảng một phần ba của tòa nhà có thể cho phéo tách biệt lập dành cho lứa tuổi 11 và 12 tuổi nếu muốn.

chobhamacademy01timothysoar_0

Công trình đặc biệt được trang bị bị một sân khấu hoàn chỉnh với không gian diễn tập và chỗ ngồi thợ giặt quần áo thu, múa và kịch studio, phòng âm nhạc, nghệ thuật và các phòng công nghệ thiết kế hàng đầu về ánh sáng và một phòng thể thao.

chobhamacademy10timothysoar_0

Đây là toàn nhà duy nhất màu vàng tại Olympic, sử dụng sắc mầu rất hạn chế. Tất cả các tấm tường lửng cách nhiệt được sử dụng một màu trắng đơn giản. Màu trắng cũng được sử dụng cho mạng lưới các song cửa nhôm. Các màu sắc được pha trộn để đặt hàng và hoàn toàn phù hợp với màu sắc của các tấm kính tường lửng.

chobhamacademy07timothysoar_0

Vật liệu tự thành chiếm ưu thế, gồm: gạch, kỹ thuật màu xanh để bức tường thấp của lỗi trung tâm và tiếp xúc với bê tông đúc khuôn mặt trên trần nhà và cột. Lõi trung tâm được nối với mái với gối ETFE; Năng lượng mặt trời được kiểm soát bởi các tấm ở trên và bên ngoài bề mặt . Họ được hỗ trợ bởi dầm gỗ glulam, một vật liệu tự nhiên ấm áp.
Màu sắc được sử dụng, được xử lý một cách tiết kiệm. Bức tường ở tiền sảnh trong ngôi trường thấp hơn trong toàn nhà chính và được sử dụng màu sắc khác nhau, giúp trẻ em nhận thức được sự chuyển động trong không gian. Gỗ đen mộc được dùng cho các cửa ra vào.

chobhamacademy12timothysoar_0

Việc sử dụng vật liệu mà không phải tốn kém thêm chi phí, nhưng rút ngắn thời gian xây dựng, không tốn phí bảo trì trần và sơn làm cho toàn nhà bền vững trong sử dụng

Học viện Chobham mang tham vọng sẽ là một trung tâm giao lưu của London (phía Đông) cũ và mới. Các tòa nhà mới xác lập không gian trên một khuôn viên trường mở, hấp dẫn, kinh tế và bền vững.

Theo Kienviet.net

Bình luận về bài viết

Đang tải...