Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

[Vietbuild 2017] Bí quyết lựa chọn tủ bếp

Không gian bếp ngày nay trở thành khu vực quan trọng nhất trong thiết kế nội thất. Để tạo lập 1 hệ thống tủ bếp hình thức đẹp, công năng tiện dụng và có độ bền cao là thách thức lớn đối với các nhà thiết kế và gia chủ. Trong đó, vật liệu tủ bếp ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều vật liệu mới được nghiên cứu phát triển thành công. Đặc biệt là công nghệ composite với đặc tính kết hợp độ cứng như kim loại, khả năng uốn cong như nhựa, thân thiện như gỗ. Sau khi composite được ứng dụng rộng rãi trong chế tạo khoang máy bay, du thuyền, tàu chiến và các linh kiện máy, các nhà sản xuất nội thất đã được chuyển giao công nghệ để phát triển sản phẩm bằng vật liệu này.

Nội thất bằng composite đáp ứng tốt yêu cầu chất lượng với độ bền cao thông qua khả năng chống thấm tuyệt đối, không bị mối mọt xâm hại, hạn chế cháy và thân thiện môi trường.

Đặc tính kết hợp của composite cho phép tạo ra những thiết kế thẳng hoặc uốn cong 1 cách dễ dàng, tạo điều kiện cho những nhà thiết kế cho ra đời những bộ bếp độc đáo. Bề mặt tủ bếp có thể sáng bóng như ốp kiếng hoặc mịn như màu sơn mờ. Với những khách hàng còn lưu luyến những đường nét của vân gỗ sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn. Nhà sản xuất có thể tạo vân trực tiếp bằng công nghệ phun màu trên khuôn hoặc ép nhiệt tấm laminate trên bề mặt tấm composite.

Tại Việt Nam, quí độc giả có thể đến showroom SAIGONMARBLE (Tòa nhà Sarimi khu đô thị Sala, 74 Nguyễn Cơ Thạch, Q2, TP.HCM, website: www.saigonmarble.com – hotline 0907 77 99 00) để tham quan các sản phẩm tủ bếp, phòng tắm bằng composite. Được chuyển giao công nghệ từ Gruber – USA cách đây gần 20 năm, SAIGONMARBLE là nhà sản xuất đầu tiên ứng dụng vật liệu này trên nhà máy có diện tích gần 20.000 m2 tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Đồng Nai.

Quý độc giả cũng có thể đến tham quan gian hàng của SAIGONMARBLE tại triễn lãm Vietbuild TP.HCM 2017 tại  Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP Hồ Chí Minh) từ ngày 23/6 đến 27/6 để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của công ty.

Bình luận về bài viết
Đang tải...