Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Văn phòng kiến trúc Leeser biến nhà máy ở Brooklyn thành không gian làm việc đầy màu sắc

Văn phòng kiến trúc Leeser ở New York đã lắp đặt một phần cầu thang sặc sỡ bên trong tòa nhà công nghiệp cũ ở Brooklyn dưới đây để tạo nên khu văn phòng tươi tắn dành cho các cá nhân, doanh nghiệp làm trong ngành sáng tạo

Cơ sở có tên Coworkrs với diện tích 4,330m2 nằm ở Gowanus, một khu công nghiệp nơi các studio nghệ thuật, nhà hàng và căn hộ nổi lên mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Leeser Architecture đã được ủy quyền tân trang nhà máy có tuổi thành một không gian làm việc chung ba tầng, đáp ứng nhu cầu của các cá nhân làm trong lĩnh vực sáng tạo, những tổ chức phi lợi nhuận, công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp mong muốn thuê bàn làm việc hoặc văn phòng riêng.

Công trình bao gồm khu làm việc chung và văn phòng khép kín, kèm theo sảnh, nhà bếp, phòng ăn, phòng hội thảo, phòng sinh hoạt, sân thượng. Số bàn làm việc tổng cộng là 500.

Để tạo sự liền mạch về mặt hình ảnh, Leeser đã sử dụng những hình khối màu góc cạnh xuyên suốt tòa nhà, chủ yếu bao quanh phần cầu thang liên kết mỗi tầng.

Với thiết kế giống với hình gấp giấy origami, cầu thang có các cạnh sắc và tông màu tươi tắn: Xanh dương Yves Klein ở bên ngoài và xanh mòng két ở bên trong.

Để đánh dấu không gian chung và lối đi, các kiến trúc sư đã bo những vạch sáng màu trên sàn. Đồng thời lắp đặt hốc đèn vào những đơn vị tủ chứa.

Những văn phòng riêng bố trí bao quanh mỗi tầng với gian sinh hoạt chung nằm ở chính giữa.

Tầng hội thảo trên cùng có tường kính hút ánh sáng. Tại tầng dưới cùng có một cửa trời mang chức năng tương tự và gợi sự thoáng đãng tại đây.

Cơ sở được trang trí với đồ nội thất cổ điển và hiện đại đa dạng, cùng với những chiếc bàn đặc chế và tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ đến từ New York.

Sàn bê tông, gỗ, những thanh dầm, gạch hở và thậm chí là các hình vẽ graffiti được giữ nguyên để duy trì nét cứng cáp công nghiệp của công trình gốc.

Theo handhome (Nguồn: Dezeen)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Văn phòng kiến trúc Leeser biến nhà máy ở Brook..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...