Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Ưu, nhược điểm của đá hoa cương nhập khẩu

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đá hoa cương trang trí cho không gian nội thất khác nhau giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại ngày càng phổ biến. Trên thị trường có bán cả sản phẩm đá hoa cương trong nước và nhập khẩu với mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, sự đa dạng này khiến người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn.

Dưới đây xin chia sẻ những ưu và nhược điểm của đá hoa cương ngoại nhập để bạn tham khảo.

Về ưu điểm

Hiện trên thị trường đá hoa cương được nhập khẩu từ các quốc gia như: Ấn Độ, Nam Mỹ, Anh Quốc… tất cả những sản phẩm này đều hội tụ đầy đủ các ưu điểm chung của đá hoa cương là: có khả năng chịu lực tốt, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, có độ bóng cao, không trầy xước, họa tiết không bao giờ trùng nhau giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng, mới lạ cho từng không gian sử dụng.

Việc sử dụng đá hoa cương nhập khẩu trang trí nội thất còn mang đến vẻ đẹp theo phong cách phương Tây. Bên cạnh đó, đá hoa cương ngoại thường có hoa văn sang trọng, đẳng cấp cao cho từng công trình sử dụng. Đá hoa cương ngoại nhập có độ bền cao là điều không thể phủ nhận. Theo đánh giá của chuyên gia thì độ bền có phần nhỉnh hơn đá hoa cương nội địa.

Về nhược điểm

Đá hoa cương ngoại nhập ngoài những ưu điểm vừa kể trên thì cũng tồn tại những nhược điểm như:

– Giá thành cao

So với hàng nội địa thì đá hoa cương ngoại nhập có giá cao hơn so với hàng trong nước, vì phải mất cước phí vận chuyển. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành công trình. Vì vậy, đá hoa cương ngoại nhập chưa thật đa dạng bằng các sản phẩm trong nước.

– Sự khác biệt thẩm mỹ

Đá hoa cương nhập khẩu thường mang đậm phong cách phương Tây, khi mang về phương Đông chúng ta sẽ có những quan niệm khác về thẩm mỹ. Vì vây khi sử dụng đá hoa cương ngoại nhập, gia chủ cần phải thật khéo léo để sử dụng và kết hợp chúng một cách tinh tế nếu không chúng sẽ làm phá vỡ không gian thiết kế của bạn. Bạn có thể nhờ những chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm để được hỗ trợ tốt nhất.

– Số lượng còn hạn chế

Do đá hoa cương có trọng lượng nặng nên việc vận chuyển đá nhập khẩu về trong nước lại không hề đơn giản. Vì vậy, khi khách hàng có nhu cầu thì họ phải đặt hàng trước và phải chắc chắn về số lượng. Điều này gây hạn chế cho khách hàng lựa chọn mẫu mã mà họ ưa thích.

Theo các chuyên gia, nếu xét về chất lượng thì đá hoa cương ngoại nhập hơn hẳn sản phẩm nội địa, nhưng do còn hạn chế trong việc nhập khẩu, giá cả nên đá hoa cương nhập vẫn còn bất lợi khi đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng thì bạn vẫn có thể tin mua ở những địa chỉ chuyên cung cấp đá hoa cương ngoại nhập, chính hãng. Nơi mà bạn có thể chọn được mẫu đá hoa cương theo ý thích của mình.

Theo Tcxd

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Ưu, nhược điểm của đá hoa cương nhập khẩu" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...