Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Ưu điểm của việc làm vách kính cường lực cho văn phòng làm việc

Sử dụng vách kính cường lực cho các văn phòng làm việc không những giúp tạo nên một không gian hiện đại, chuyên nghiệp, mà còn mang lại rất nhiều ưu điểm khác cho doanh nghiệp.

1. Ưu điểm của việc làm vách kính cường lực cho văn phòng làm việc

+Đảm bảo tính thẩm mỹ, sang trọng cho không gian: khi sử dụng vách kính cường lực, không gian văn phòng làm việc sẽ trở nên sang trọng, hiện đại hơn rất nhiều so với việc tạo vách bằng ván ép hoặc các vật liệu xây dựng khác. Không những vậy, với độ trong suốt, sự đa dạng về hoa văn, màu sắc, doanh nghiệp có thể tùy chọn từng loại để lắp đặt cho từng vị trí một cách phù hợp nhất. Với những vách kính được tạo có màu trắng trong suốt, văn phòng không còn có cảm giác bị xé nhỏ thành các ô nhỏ cách biệt nữa mà trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều, tạo không gian kết nối rất liền lạc.

+Khả năng cách âm tốt: bên cạnh khả năng cách nhiệt, vách kính cường lực còn được biết đến với khả năng cách âm rất tốt, đảm bảo giữ yên tĩnh cần thiết cho không gian đặc trưng này.

+Lấy sáng tốt: Vách kính cường lực giúp bạn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho văn phòng, mang lại một không gian sáng sủa, tiết kiệm phần nào điện năng chiếu sáng, bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt.

+Giúp quan sát và quản lý tốt: Có khả năng cách âm khá tốt, nhưng kính cường lực lại giúp các nhà quản lý quan sát tốt nhân viên trong các phòng làm việc, theo dõi thái độ làm việc của nhân viên. Không khí và tinh thần làm việc được lan tỏa từ phòng ban này sang các phòng ban khác, thúc đẩy hoàn thành sớm công việc.

+Độ bền cao, an toàn: vách tạo từ kính cường lực rất khó để làm vỡ, đột nhập, do đó hạn chế đến mức tối đa tình trạng trộm cắp hoặc các tai nạn đang tiếc do vỡ kính, khi bị vỡ cũng không tạo các mảnh sắc nhọn, giúp người dùng an tâm hơn.

+Dễ dàng vệ sinh: Với vách kính cường lực thì độ bám bẩn không những rất ít, mà còn rất dễ dàng để vệ sinh, trả lại độ sáng bóng và sạch sẽ như mới.

2. Về nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm kể trên, phương án làm vách kính cường lực cho văn phòng cũng tồn tại một số nhược điểm như:

+Giá thành cao: so với kính thường hoặc các loại vách tạo thành từ gỗ ép công nghiệp thì kính cường lực có giá thành đắt hơn, bù lại, độ bền lại cao hơn, nhiều ưu điểm hơn.

+Tiêu hao nhiên liệu cao: vào mùa nắng, kính hấp thụ nhiệt khá nhiều, do đó khi sử dụng máy lạnh thì máy lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn để giữ không khí mát mẻ cho căn phòng. Trong khi đó vào mùa lạnh, việc giữ nhiệt trở nên khó khăn hơn khi muốn tạo không khí ấm áp cho căn phòng.

+Thi công khó, yêu cầu chọn lựa kỹ càng: việc thi công và lựa chọn kính cường lực nếu không được tính toán kỹ thì sẽ khiến cho doanh nghiệp tốn kém hơn rất nhiều so với việc tạo vách bằng các chất liệu khác. Kính cường lực vốn không thể tự cắt thành kích thước theo yêu cầu mà phải được thực hiện bởi các máy móc, công nghệ hiện đại mới có thể đảm bảo được độ bền, an toàn trong sử dụng. Một khi mua sai lệch kích thước thì dường như không thể sử dụng, hơn thế trong khâu lắp đặt nếu không được tiến hành đúng kỹ thuật thì rất dễ làm vỡ kính.

Theo Đào Thơ/txcd
Bình luận về bài viết
Đang tải...