Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Trung tâm di sản thế giới núi Phú Sĩ mở cửa tại Nhật Bản

Trung tâm di sản thế giới núi Phú Sĩ được kiến trúc sư đã giành giải Pritzker Shigeru Ban thiết kế và chính thức được mở cửa cho công chúng vào thời điểm mà tầm nhìn tới ngọn núi nổi tiếng của Nhật Bản rõ ràng nhất.

Trung tâm nằm ở phía Tây Nam của núi Phú Sĩ tại Fujinomiya, quận Shizuoka. Tòa nhà được điêu khắc với hình nón ngược, phản chiếu hình ảnh lên mặt hồ nhằm mô phỏng hình ảnh ngọn núi lửa nổi tiếng đã ngừng hoạt động này.

Thiết kế của kiến trúc sư Shigeru Ban cho Trung tâm Di sản thế giới núi Phú Sĩ đã được lựa chọn từ 238 thiết kế tham dự cuộc thi được tổ chức ngay sau khi núi Phú Sĩ được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2013.

Điểm nổi bật của công trình này là diện tích rộng 3.400 m2 và một tháp quan sát nơi mà du khách có thể đi bộ theo một con đường xoắn ốc lên đến điểm cao nhất và hướng tầm nhìn rộng mở tới ngọn núi nổi tiếng cao 3.776 m của Nhật Bản.

Các bức tường kính bao quanh Trung tâm di sản thế giới núi Phú Sĩ tạo cho nó một cảm giác nhẹ nhàng. Sàn gỗ được lát để phân chia phần bên trong và bên ngoài tòa nhà. Trung tâm di sản bao gồm một phòng triển lãm, một rạp hát 4K với màn hình cảm ứng thường chạy các đoạn video ca ngợi vẻ đẹp của ngọn núi Phú Sĩ và nét đẹp độc đáo trong văn hóa của người Nhật Bản.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...