Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Trụ sở mới 'siêu khủng' của Facebook

Facebook đã mở rộng trụ sở chính tại Menlo Park, California (Mỹ) sang tòa nhà lớn hơn nhiều. Nhân viên công ty đã bắt đầu chuyển đến đây từ 30/3.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Frank Gehry, người từng thiết kế Rạp hát Walt Disney của Los Angeles (Mỹ) và Bảo tàng Guggenheim (Tây Ban Nha), tòa nhà mới là dự án khổng lồ và mất tới vài năm mới hoàn thành.
Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Frank Gehry, người từng thiết kế Rạp hát Walt Disney của Los Angeles (Mỹ) và Bảo tàng Guggenheim (Tây Ban Nha), tòa nhà mới là dự án khổng lồ và mất tới vài năm mới hoàn thành.
Có diện tích gần 40.000 m2, đây là một công trình lớn sức chứa 2.800 người. MPK 20 là tòa nhà đầu tiên trong khuôn viên mới mở cửa.
Có diện tích gần 40.000 m2, đây là một công trình lớn sức chứa 2.800 người. MPK 20 là tòa nhà đầu tiên trong khuôn viên mới mở cửa.
Một trong những điểm nhấn chính là khu vườn trên sân thượng rộng hơn 36.000 m2. Theo kiến trúc sư, Mark Zuckerberg và ông gặp nhau hơn 3 năm trước. Vị Tổng Giám đốc Facebook muốn một không gian thực tế, không phô trương, tiết kiệm chi phí.
Một trong những điểm nhấn chính là khu vườn trên sân thượng rộng hơn 36.000 m2. Theo kiến trúc sư, Mark Zuckerberg và ông gặp nhau hơn 3 năm trước. Vị Tổng Giám đốc Facebook muốn một không gian thực tế, không phô trương, tiết kiệm chi phí.
Có khoảng 400 cây được trồng trên khu vườn này. Facebook hi vọng đây sẽ là nơi ‘đất lành chim đậu’ theo đúng nghĩa đen.
Có khoảng 400 cây được trồng trên khu vườn này. Facebook hi vọng đây sẽ là nơi ‘đất lành chim đậu’ theo đúng nghĩa đen.
Nóc nhà sử dụng vật liệu cách ly (giảm tính dẫn điện, dẫn nhiệt) để tối giản chi phí làm mát và sưởi ấm.
Nóc nhà sử dụng vật liệu cách ly (giảm tính dẫn điện, dẫn nhiệt) để tối giản chi phí làm mát và sưởi ấm.
Cuối tuần vừa qua, Facebook mời một nhóm người dùng Instagram hàng đầu đến thăm MPK 20. Họ đã cùng nhau chụp ảnh tại khu vườn.
Cuối tuần vừa qua, Facebook mời một nhóm người dùng Instagram hàng đầu đến thăm MPK 20. Họ đã cùng nhau chụp ảnh tại khu vườn.
Họ còn tiết lộ những tác phẩm nghệ thuật mà Facebook sắp đặt bên trong trụ sở.
Họ còn tiết lộ những tác phẩm nghệ thuật mà Facebook sắp đặt bên trong trụ sở.
Facebook đã làm việc cùng 15 nghệ sỹ địa phương để mang tới cái nhìn đầy màu sắc cho văn phòng.
Facebook đã làm việc cùng 15 nghệ sỹ địa phương để mang tới cái nhìn đầy màu sắc cho văn phòng.
Sàn nhà cũng trở thành một tác phẩm nghệ thuật.
Sàn nhà cũng trở thành một tác phẩm nghệ thuật.
Tòa nhà là một căn phòng mở, nối nhau bằng những cầu thang xoắn ốc.
Tòa nhà là một căn phòng mở, nối nhau bằng những cầu thang xoắn ốc.
Zuckerberg không muốn trụ sở bị “làm quá” mà cần linh hoạt để đáp ứng được sự thay đổi tự nhiên trong doanh nghiệp.
Zuckerberg không muốn trụ sở bị “làm quá” mà cần linh hoạt để đáp ứng được sự thay đổi tự nhiên trong doanh nghiệp.
Một hành lang sơn màu vàng cam bắt mắt.
Một hành lang sơn màu vàng cam bắt mắt.
Do căn phòng chính quá lớn, phòng họp được ngăn cách bằng cách bức tường kính ở trung tâm.
Do căn phòng chính quá lớn, phòng họp được ngăn cách bằng cách bức tường kính ở trung tâm.
Một số căn phòng có cái tên ngộ nghĩnh.
Một số căn phòng có cái tên ngộ nghĩnh.
Một số căn khác lại được trang trí đồ họa ngay bên ngoài.
Một số căn khác lại được trang trí đồ họa ngay bên ngoài.
Thêm một tác phẩm nghệ thuật khác xuất hiện trong trụ sở mới của Facebook.
Thêm một tác phẩm nghệ thuật khác xuất hiện trong trụ sở mới của Facebook.
Một nhân viên Facebook đã đăng ảnh về cái lều khá lớn trên sân thượng.
Một nhân viên Facebook đã đăng ảnh về cái lều khá lớn trên sân thượng.
Nơi lý tưởng để ngắm cảnh và thư giãn.
Nơi lý tưởng để ngắm cảnh và thư giãn.
Lối đi bộ giữa các hàng cây.
Lối đi bộ giữa các hàng cây.
Sân thượng rộng tới nỗi Facebook phải đặt cả một tấm bản đồ chỉ đường cho mọi người.
Sân thượng rộng tới nỗi Facebook phải đặt cả một tấm bản đồ chỉ đường cho mọi người.
Lối dẫn xuống khu vực ăn uống.
Lối dẫn xuống khu vực ăn uống.
Đường vào khu ăn uống có tên Full Circle được trang hoàng rực rỡ và vui nhộn.
Đường vào khu ăn uống có tên Full Circle được trang hoàng rực rỡ và vui nhộn.

 

Nhiều khu vực ngồi chờ mang cảm giác đồng quê mộc mạc, bài trí đơn giản.
Nhiều khu vực ngồi chờ mang cảm giác đồng quê mộc mạc, bài trí đơn giản.

Nguồn: Zing.vn

Bạn có nhu cầu sửa chữa hoặc cải tạo căn nhà của mình?

Hãy điền thông tin vào mẫu dưới đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 


 


 

Bình luận về bài viết
Đang tải...
;