Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Tòa tháp chữ U phá kỷ lục độ cao các tòa nhà ở Manhattan

Tòa tháp hình chữ U có tên gọi Big Bend là sản phẩm trí tuệ của Oiio Studio được xây dựng tại Manhattan. Với tổng độ dài hình chữ U là 1.220m, kiến trúc sư người Hy Lạp, Ioannis Oikinomou hy vọng sẽ phá vỡ kỷ lục về độ cao của các tòa tháp chọc trời ở Manhattan.

Được mô tả là “tòa nhà dài nhất thế giới”, các bản vẽ của dự án cho thấy một tòa nhà có độ cao chọc trời sau đó uốn cong thành hình dạng chữ U mềm mại. Hệ thống thang máy có thể chạy theo đường cong, chiều ngang của tòa nhà.

Kiến trúc sư người Hy Lạp, Ioannis Oikinomou đã vẽ ra khái niệm về tòa tháp chọc trời hình dạng chữ U có tên gọi “The Big Bend”. Độ cao của tòa tháp này hứa hẹn sẽ vượt qua các công trình khác ở Manhattan. Oikinomou đưa ra khái niệm mới về “độ dài” thay thế cho “độ cao” quen thuộc của các tòa tháp. Độ dài hình dạng chữ U là 1.220m, đưa công trình chạm đến kỷ lục toà nhà chọc trời dài nhất thế giới. Ioannis Oikinomou khẳng định: “Nếu chúng ta có thể uốn cong cấu trúc thay vì thay đổi các quy tắc phân vùng ở New York, chúng ta có thể tạo ra một trong những tòa nhà có uy tín bậc nhất ở Manhattan.”

Theo Thu Giang – Việt Khoa/Baoxaydung

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Tòa tháp chữ U phá kỷ lục độ cao các tòa nhà ở ..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...