Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Tòa nhà nổi bật như được chạm khắc bởi những tia sáng mặt trời

Tòa nhà Solar Carve thiết kế bởi Gang Studio được coi là một viên ngọc sáng lấp lánh hiện lên giữa đường 13 và 14 ở thành phố New York.

Kiến trúc sư Jeanne Gang đã thiết kế tòa nhà Solar Carve được bao phủ hoàn toàn trong mặt tiền kính giống như một viên đá quý được chạm khắc bởi những tia sáng của mặt trời. Nằm giữa đường chân trời của thành phố và dòng sông Hudson, cấu trúc rộng hơn 42.000m2 sẽ mang đến nhiều ánh sáng, không khí trong lành và vẻ đẹp ngoạn mục trong sự phong phú của cảnh quan.

Tòa nhà được nhắm mục tiêu đạt chứng nhận Vàng của LEED dành cho kiến trúc bền vững với việc bao gồm hơn 3.000m2 thảm thực vật trên mái và một sân thượng rộng gần 2500m2 trải dọc tới đường chân trời của thành phố. Bên cạnh đó, tất cả các không gian văn phòng, khu vực lưu trữ đều sẽ có sân hiên riêng và tòa nhà cũng bao gồm cả một không gian để xe đạp và một phòng thay đồ. Các phòng trong đó sẽ bao gồm cửa sổ từ sàn đến trần cao gần 5m và sẽ gồm nhiều diện tích khác nhau. Tầng trệt có diện tích hơn 5.000m2 sẽ được dành cho các khu vực bán lẻ.

Tất cả các tầng đều hướng tầm nhìn tuyệt vời ra dòng sông Hudson và dự án đã sẵn sàng mở trong quý đầu tiên của năm 2019.

Hồng Nhung (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...