Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Tòa nhà gỗ quy mô lớn đầu tiên ở Mỹ

Kế hoạch xây dựng tòa nhà gỗ quy mô lớn đầu tiên của Mỹ mới đây đã được công bố bởi Đại học Arkansas. Dự án được thiết kế bởi Leers Weinzapfel Associates, Modus Studio, Mackey Mitchell Architects và OLIN.

Mục tiêu của dự án này là xây dựng một tòa nhà đạt chứng nhận LEED. Cụm tòa nhà kết nối nằm trên diện tích 18.768,92 m2, cung cấp một loạt nhà ở cho sinh viên và phục vụ như một địa điểm đa chức năng với cửa hàng bán lẻ, hàng ăn, không gian biểu diễn, văn phòng…

Báo cáo về dự án cho biết: Tòa nhà được xây dựng bằng các bảng gỗ, kính và kim loại. Tất cả đều minh chứng rõ ràng về tính bền vững của tòa nhà và điều này cũng hứa hẹn tiềm năng phát triển kinh tế cho ngành công nghiệp gỗ của tiểu bang Arkansas.

Được thiết kế để tạo ra một môi trường năng động, thúc đẩy sự cộng tác giữa sinh viên và môi trường học tập. Dự án còn tập trung vào các yếu tố thiết kế mang tính nghệ thuật.

Các bề mặt gỗ mang tính thẩm mỹ cao sẽ được tổ chức và sắp đặt trong nội thất tòa nhà, từ trần đến các cột gỗ. Mặt bên phải tòa nhà được xây dựng từ vật liệu kẽm, sàn lát đồng và tường sơn trắng hài hòa với mặt tiền bằng gỗ. Thiết kế cảnh quan do hãng OLIN thực hiện giúp thể hiện bản chất sinh thái học bản địa của vùng đông bắc bang Arkansas.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Tòa nhà gỗ quy mô lớn đầu tiên ở Mỹ" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...