Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Tòa nhà Bioinnova / Tatiana Bilbao

Khuôn viên Đại học Công nghệ Culiacán ở thành phố Monterrey là một trong những cơ sở giáo dục tư nhân lớn nhất ở thành phố Mexico. Trong đó có tòa nhà công nghệ sinh học như một cầu nối giữa môi trường học thuật và kinh doanh ở bang Sinaloa.

Kiến trúc sư: Tatiana Bilbao
Vị trí: Culiacán Rosales, Sinaloa, Mexico
Diện tích: 6260.0m2
Năm hoàn thành: 2012
Ảnh: Iwan Baan

Sinaloa nổi tiếng với ngành nông nghiệp, vì vậy trường đại học muốn có một cơ sở kết hợp các nghiên cứu hàn lâm với thành quả của sinh viên để phát triển các loại công nghệ mới phục vụ nhiều tập đoàn.

Công trình được thiết kế trên cơ sở hợp tác giáo dục và kinh tế. Toàn bộ chức năng liên quan đến ngôi trường nằm ở phần “rễ” trong khi khu vực phục vụ các hoạt động chuyên nghiệp hơn nằm ở tầng trên cùng, hình ảnh tượng trưng cho một chiếc cây cùng chung nhánh phát triển. Với các công năng được suy xét cẩn thận, công trình có thiết kế không gian mở để phù hợp nhất có thể.

Mỗi tầng nhà có một công năng riêng biệt phục vụ các hoạt động nghiên cứu, phát triển công nghệ riêng.

Đội ngũ thiết kế được nhờ tạo ra một không gian hình chữ nhật đa năng nhất có thể, vì vậy các phòng đều được xoay theo các góc độ sao cho phù hợp công năng và che chắn nắng. Trừ tầng một, nơi có kết cấu ngược 180 độ bởi đây là khu vực quan trọng nhất của tòa nhà, nơi để máy gia tốc và lồng ấp cho sinh viên thực hiện các nghiên cứu phục vụ ngành nông nghiệp địa phương.

Theo handhome (Nguồn: Archdaily)

Bình luận về bài viết
Đang tải...