Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Tòa căn hộ phức hợp tạo thành từ 48 container

Cty Arkitema Architects của Đan Mạch đã tận dụng 48 container vận tải đường biển để tạo nên một tòa căn hộ phức hợp. Beat Box có vẻ ngoài đơn giản, thô ráp, hòa trộn sự độc đáo với khu công nghiệp cũ Musicon, ngay bên ngoài Copenhagen.

Căn hộ chung cư Beat Box sử dụng 48 container để tạo ra 30 căn hộ. Nằm trên 3 khối hình bán nguyệt, khu phức hợp hiện đại hướng ra hai con đường trung tâm nhất của thành phố. Tầng trệt được bao bọc bởi các tấm kính lớn, tạo ra một sự kết nối mạnh mẽ giữa cấu trúc căn hộ và môi trường đô thị xung quanh.

Lớp khung bên ngoài của các container vận chuyển được giữ lại, trong khi đó nội thất được chuyển đổi thành không gian sống hiện đại với các kích cỡ khác nhau. Các khung cửa sổ kính lớn sẽ được tích hợp để mang lại ánh sáng tự nhiên cho các căn hộ. Một số căn được thiết kế cả ban công. Những người thuê nhà trong tương lai cũng có thể được sử dụng các tiện nghi như sân thượng và bãi đậu xe rộng rãi.

Vẻ bề ngoài gồ ghề của các container tạo ra một biểu tượng bền vững cho mục tiêu phục hồi khu phố. Một mục đích khác của dự án này là bổ sung thêm 1.000 việc làm và 1.000 căn nhà cho khu vực Musicon trong vòng 15 năm tới. Kế hoạch đầy tham vọng này được xây dựng dựa trên các dự án kiến trúc bền vững khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của việc gia tăng dân số.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Tòa căn hộ phức hợp tạo thành từ 48 container" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...