Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Thượng Hải xây dựng trang trại 100ha cung cấp thực phẩm cho 24 triệu người

Công ty kiến trúc quốc tế Sasaki vừa công bố kế hoạch xây dựng một trang trại rộng 100ha nằm giữa những tòa tháp chọc trời trong không gian chật hẹp ở Thượng Hải. Đây sẽ là một phòng thí nghiệm quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu về lương thực, thực phẩm cho 24 triệu người, đồng thời là nơi tương tác và đào tạo lĩnh vực nông nghiệp cho người dân đô thị.

Khu nông nghiệp giữa đô thị Sunqiao bao gồm các trang trải thẳng đứng phù hợp với thiết kế những công trình cao tầng trong thành phố. Ở những thành phố đất đai đắt đỏ như Thượng Hải, việc xây dựng theo chiều thẳng đứng sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Việc bố trí nông trại sẽ phụ thuộc vào điều kiện của một số tòa nhà riêng biệt, bao gồm nông trại trồng tảo, nhà kính nổi, thư viện giống cây. Dự án kết hợp nhiều phương pháp canh tác khác nhau bao gồm hệ thống thủy canh và thủy sinh.

Về tổng thể, dự án được thiết kế để cung cấp thực phẩm trên quy mô lớn. Sunqiao sẽ tập trung phát triển nông nghiệp bền vững như một yếu tố chính của tăng trưởng đô thị.

Khách tham quan khu phức hợp sẽ có thể thấy những nhà kính tương tác, bảo tàng khoa học và hệ thống thủy sinh. Ngoài ra, sẽ có nhiều sự kiện và hội thảo dành cho gia đình và trẻ em về các kỹ thuật nông nghiệp khác nhau.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...