Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Thiết kế vườn cực xinh với những đường viền duyên dáng

Nếu như những khóm hoa, thảm cỏ là linh hồn trong một khu vườn thì những đường bo viền xung quanh lại tạo nên những dấu ấn đặc biệt trong việc thiết kế vườn mà chủ nhân của nó muốn gửi gắm.

Quả thật đôi khi chỉ cần những khóm hoa với bao bờ hoặc hàng rào thấp xung quanh quanh là bạn đã có ngay một khu vườn. Nhưng có khi nào bạn chợt nhận thấy khu vườn này hình như chưa đủ độ thi vị? Vậy thì chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý sau để bạn có thể tham khảo và thiết kế vườn của mình thật đẹp.
Những đường bao viền này có thể cao hoặc thấp, có thể từ vật liệu gỗ hay đá nhưng có một nguyên tắc là bạn cần xác định về một ý tưởng rõ ràng để thiết kế vườn của mình.
nhung-duong-vien-duyen-dang-cho-vuon-them-xinh
Nếu như lối đi trong vườn được lát bằng những phiến đá hình chữ nhật hay cả một tảng đá thậm chí là toàn bằng cát, thì những đường bo viền ngăn cách trên lối đi là hoàn toàn ăn nhập. Bạn có thể tận dụng điều này để tạo ra đường bo viền từ đá và những khóm hóa. Nếu bạn muốn có chút điểm nhấn để đường viền này mềm mại tự nhiên hơn thì hãy sử dụng các viên đá với nhưng hình khối, mặt cắt khác nhau, sắp xếp xen kẽ không cần theo quy tắc nào và khi đó bạn sẽ có một đường bo viền hết sức tự nhiên.
Đường bo viền từ đá và nhưng khóm hoa giống như một “bức tường” ngăn cách. 
Đôi khi cảm giác nhớ nhà bủa vây, bạn bỗng chợt có cảm giác nhớ về ngôi nhà cũ của ông bà mình ở một miền quê xa? Và nếu bạn có kế hoạch mang không khí đồng quê vào khu vườn của bạn thì bạn có thể thiết kế đường bo viền bao quanh từ những thảm cỏ, khóm hoa và những viên đá suối sáng bóng. Bạn có thể dịch chuyển những viên đá và sắp xếp chúng như một vũ điệu trong vườn. Để có thể làm nổi bật lên vẻ đẹp tự nhiên của những viên đá suối, bạn có thể sắp xếp chúng theo cách dễ dàng nhất sau đây – sắp xếp cạnh nhau hoặc so le chồng lên nhau và một “bức tường” bằng đá thấp thôi sẽ được hình thành sau đó.
Bời vì hình dạng của những viên đá là khác nhau và chúng không thể sắp xếp khít lại với nhau nên bạn có thể xử lý bằng xi măng. Thế nhưng bạn sẽ có một khu vườn xanh đầy lãng mạn nếu như sau đó bạn nhấn nhá thêm bằng cây dây leo tường xuân và đám rêu xanh rì ở chính chỗ không khít nhau đó giữa các viên đá.
Đường viền đá với những khóm hoa theo phong cách đồng quê.
Sử dụng ngay chính các loại cây khác nhau làm viền bo thay vì những viên đá 

Nếu như bạn không muốn có quá nhiều việc cũng phát sinh nhiều chi phí thì một giải pháp siêu tiết kiệm đã có sẵn ngay ở đây cho bạn. Bạn có thể tìm mua những mẫu bo viền bán sẵn và chỉ việc đặt nó vào trong vườn của mình. Những đường bo viền này có thể là những mẫu hàng rào đan thẳng hoặc đan chéo cao khoảng 20cm và dài 2.5m (một số mẫu thiết kệ dạng cuộn rất tiện lợi). Sau đó thì bạn cũng cần phải trang trí cho khu vườn bằng những khóm hoa, đá, bụi cây…. Cuối cùng là bạn hoàn tất những đường bo viền trong khu vườn bằng chất liệu đất sét nung với những chiều dài khác nhau.

Và đừng bao giờ quên, tất cả là phụ thuộc và khả năng sáng tạo của riêng bạn. Chúc bạn thành công trong việc tự tay thiết kế một khu vườn cho riêng mình!
Một cách đơn giản – hãy tự lên ý tưởng cho khu vườn của mình
Một thiết kế vườn thực tế nguyên mẫu
Đường bo viền phân định giữa thảm cỏ và hiên nhà
Một thiết kế vườn đẹp 
Đường bo viền kết hơp từ cỏ quanh lối đi
Đường bo viền bằng đá tuyệt đẹp
Một thiết kế vườn tuyệt đẹp với những đường bo viền bằng đá ngay ngắn. 

Theo Su Sa / Trí Thức Trẻ

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Thiết kế vườn cực xinh với những đường viền duy..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...