Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Thiết kế nhà theo phong cách Homestay được ưa chuộng nhất hiện nay

Các kiến ​​trúc sư nội thất i29 và Chris Collaris đã thiết kế một ngôi nhà nghỉ nhỏ xíu tại Vinkeveense mang phong cách cá tính và gần gũi với tự nhiên.  Với diện tích chỉ 55 m2, ngôi nhà này vẫn mang lại cảm giác sang trọng về không gian, và toàn cảnh xung quanh được hòa lẫn vào tự nhiên.

Ngôi nhà nhỏ gọn này được xây dựng cho một gia đình bốn người, bao gồm phòng khách, phòng bếp / phòng ăn, sân trong, ba phòng ngủ, một phòng tắm và hai nhà vệ sinh. Bố cục được phát triển từ trong ra ngoài, sự sắp xếp thông minh của các chức năng được tính kỹ lưỡng từ mỗi cm2 diện tích  sử dụng. Nằm trên một ốc đảo kéo dài gần hồ, vị trí của toàn bộ tòa nhà có liên quan đến diện tích mặt nước xung quanh và hướng về mặt trời.

Bằng cách chia bố cục ngôi nhà thành bốn phần, không gian nhà hoàn toàn mở và ánh sáng mặt trời có thể chiếu len vào từng góc không gian cụ thể. Bên ngoài sự đa dạng về kích thước và vị trí liên kết với nhau tạo ra một hình ảnh điêu khắc, nhìn khác nhau từ mọi góc độ. Để tăng cường chất lượng điêu khắc này, tất cả các mặt tiền đều có thiết kế tối thiểu với phần cuối mái vô hình và khung cửa sổ được tách ra phía sau mặt tiền gỗ. Tất cả các khối có cửa sổ lớn hoặc cửa trượt có thể được mở hoàn toàn để hợp nhất hoàn toàn giữa bên trong với bên ngoài.

Ở bên trong, kích thước và chiều cao trần thể hiện rõ ràng các chức năng và khu vực riêng biệt trong nhà. Lối đi dài từ trong ra ngoài cung cấp một kết nối trực quan và một tầm nhìn toàn diện. Bằng cách mở các cửa trượt lớn của hiên,  tổng thể nhà bếp và sinh hoạt được kết nối xuyên suốt ra tận bên ngoài.

Nội thất tùy chỉnh và tủ tích hợp làm nổi bật chất lượng đồ họa ở bên trong. Chúng tôi đã sử dụng các vật liệu đơn giản như các tấm gỗ sồi tự nhiên – hoặc nhuộm màu đen để kết hợp với mặt tiền gỗ thông thô – và sàn bê tông được đánh bóng. Một chiến lược thiết kế được đề xuất từ kiến ​​trúc và nội thất kết hợp ăn ý với nhau tạo nên một không gian hoàn toàn ấn tượng. Mỗi căn phòng có chức năng riêng. Bằng cách liên kết các thành phần nội thất với kiến ​​trúc và ngược lại, tạo ra một dự án chất lượng cao không phụ thuộc vào nội thất đắt tiền hoặc phô diễn kỹ thuật.

Trong mọi chi tiết, chúng tôi hướng đến giải pháp hiệu quả không gian tối ưu. Mọi khía cạnh của thiết kế được tiếp cận để tạo ra một trải nghiệm thuần túy và thống nhất để lại ấn tượng mạnh mẽ. Làm cho ngôi nhà thực sự sang trọng, chất lượng, theo chúng tôi, không phải lúc nào cũng là ‘càng lớn càng tốt’.

Với các can thiệp đơn giản nhưng thông minh, dự án này đạt tiêu chuẩn cao nhất, đồng thời tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và được xây dựng với một dấu ấn riêng. Đây đúng là một ví dụ mẫu về một ngôi nhà nhỏ; thông minh, thoải mái nhưng không đặt nặng nội thất hay mức độ thiết kế, theo tôi ngôi nhà nhỏ này là một tác phẩm đẹp.

Theo Noithatmagazine

Bình luận về bài viết
Đang tải...