Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Thác nước trong nhà lớn nhất thế giới tại sân bay Singapore

Du lịch bằng máy bay đến Singapore sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn khi sân bay Jewel Changi mở rộng với rừng cây xanh tươi tốt và thác nước trong nhà lớn nhất thế giới.

Thác nước cao 40 m được thiết kế bởi hãng WET và Safdie Architects đóng vai trò trung tâm ở “Thung lũng rừng xanh” – khu vườn trong nhà tươi tốt nằm dưới vòm kính lớn của sân bay.

Thác nước có tên gọi Rain Vortex nằm giữa một hình xuyến lớn bằng thủy tinh và đổ nước xuống lỗ ở giữa cấu trúc. Vào ban đêm, những màn chiếu sáng được biên đạo sẽ thắp sáng thác nước với nhiều màu sắc khác nhau.

Các kiến trúc sư và kỹ sư đã tiến hành hàng loạt các nghiên cứu về luồng không khí phía trên vòm kính để ngăn sự tích tụ của không khí ẩm ướt sẽ xảy ra một cách tự nhiên khi thác đổ nước xuống. Nhóm nghiên cứu đã đưa ra giải pháp thay đổi sự hỗn loạn của khí quyển trong môi trường không khí xung quanh thác nước.

Việc mở rộng thêm 134.000 m2 tại sân bay chính của Singapore được mong đợi sẽ thu hút nhiều du khách đến nơi này. Dự án đang được xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm 2019.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...