Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Tấm lợp năng lượng mặt trời hiệu quả hơn 15% tấm quang điện thông thường

Cty SunPower đã đạt được mục tiêu gia tăng 15% hiệu quả cho các tấm lợp năng lượng mặt trời bằng cách kết hợp các thiết kế mới. Chỉ với 9 USD chi phí bổ sung, các tấm pin P Series của nhà sản xuất có trụ sở tại San Jose có thể cung cấp chức năng là tấm lợp tối đa hiệu quả hấp thu ánh sáng mặt trời.

Tấm lợp của Cty SunPower gia tăng hiệu quả thông qua việc thiết kế một cách đơn giản. Mặc dù, SunPower đã gặp khó khăn trong việc đạt được lợi nhuận những năm gần đây nhưng với các thiết kế mới này doanh thu của Cty hứa hẹn sẽ gia tăng trong thời gian tới. Không giống như các thiết kế trước đây, các tấm pin mặt trời dòng P Series sử dụng các tế bào năng lượng mặt trời có chi phí thấp hơn, bù đắp được sự mất mát hiệu năng thông qua thiết kế mới. Bằng cách giảm không gian giữa các tế bào năng lượng mặt trời, mỗi bảng sẽ lắp ráp được nhiều tế bào hơn. Kết quả là 100% bảng điều khiển được bao phủ bởi các tế bào pin năng lượng mặt trời.

Dòng sản phẩm P cũng kết hợp thiết kế bổ sung các tế bào pin hướng theo hướng mặt trời. Sự đổi mới này và những cải tiến khác đã cho phép dòng pin mới của SunPower đạt được mức chi phí sản xuất hợp lý.

Để chuẩn bị cho một dự án sản xuất lớn, SunPower đã hợp tác với Dongfang Electric và Cty sản xuất silicon Zhonghuan Semiconductor để xây dựng cơ sở sản xuất năng lượng mặt trời lớn nhất hành tinh. Dự án chung của các Cty này có tên gọi là DZS Solar.

 

Thu Giang (theo Inhabitat)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Tấm lợp năng lượng mặt trời hiệu quả hơn 15% tấ..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...