Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Sự kết hợp độc đáo giữa vườn cây và đồ nội thất

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ kết hợp một vườn cây với bàn, ghế để trồng cây trong nhà? Đây là một giải pháp hiệu quả nếu muốn đem không gian xanh vào ngôi nhà của bạn mà không tốn thêm diện tích.

Những món đồ nội thất này vừa có chức năng để trưng bày làm điểm nhấn, vừa giúp bạn lạc vào thế giới thiên nhiên mà không cần phải bước ra khỏi nhà. Dưới đây là những ví dụ về đồ nội thất trồng cây cảnh, hy vọng bạn sẽ tìm được những giải pháp hay cho ngôi nhà của mình.
Thổi hồn vào nghệ thuật trang trí

Nghiên cứu cho thấy nếu giam mình trong văn phòng cả ngày sẽ khiến cho sức khoẻ và năng suất con người giảm sút. Để tránh được những tác động tiêu cực này, Daniel Zeller đã đặt trong phòng làm việc của mình một chiếc bàn tràn ngập cây cảnh, bất cứ khi nào muốn nghỉ ngơi và đắm chìm trong thiên nhiên, anh lại ngắm nhìn ốc đảo xanh này và thư giãn.

nội thất 2

Không gian thiên nhiên trong phòng làm việc sẽ giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực.

Để làm nên một chiếc bàn mà có thể trồng được cây, Better Home và Garden’s DIY đã đưa ra một vài tip hướng dẫn. Đơn giản chúng ta chỉ cần đặt những ống đồng bịt cao su vào chậu hoa đã có sẵn đá, và đặt vào đó một vài loại cây xương rồng hoặc loại cây khác.

nội thất 3

Thật dễ dàng để tự tạo nên một chiếc bàn có thể trồng cây trong không gian nhà bạn.

Vật dụng ánh sáng màu xanh

Chiếc đèn kết hợp cây cảnh này là một giải pháp hoàn hảo để đưa yếu tố thiên nhiên vào ngôi nhà, cho dù bạn không có nhiều không gian rộng.

nội thất 4

Bạn có thể đặt vào cả những vật trang trí hoặc vật sưu tầm vào cây xanh này.

Chiếc đèn José de la O‘s Vicky Pendant là một ví dụ rất hay khi bạn muốn trồng cây trong nhà. Được trưng bày tại hội chợ triển lãm đồ nội thất Milan, chiếc đèn với nhiều tính năng sử dụng này có thể tập trung được ánh sáng màu xanh và giúp cho cây phát triển.

nội thất 5

Đèn với 2 công dụng, có thể chiếu sáng và nuôi lớn cây xanh.

Liệu bạn có thể nuôi lớn một cái cây mà không có rễ? Thí nghiệm mang tên “Root” của nghệ nhân Kai Linke đã kiểm chứng ý tưởng này trong diện nhỏ. Và Linke hy vọng trong tương lai anh có thể thực hiện được thí nghiệm với diện tích lớn hơn.

nội thất 7

 Những ý tưởng trồng cây trong nhà độc đáo.

Mặc dù có thể đây không phải là chiếc ghế nhìn hấp dẫn và lôi cuốn nhất mà bạn từng gặp, nhưng không thể phủ nhận rằng “Chiếc ghế Xương rồng” của Deger Cengiz rất thân thiện. Thoạt nhìn bạn sẽ thấy chiếc ghế hơi đáng sợ, nhưng chỉ sau khi xem xét lại, bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái và an toàn khi ngồi lên.

nội thất 8

Chiếc ghế Xương rồng độc đáo.

Tưởng tượng xem, bạn bè sẽ cảm thấy ghen tị với bạn như thế nào khi thấy một chiếc bàn uống cà phê trồng cây xanh ngay trong phòng khách? Thật dễ dàng nếu bạn có thể tái sử dụng lại một vài mảnh gỗ hoặc chỉ một chiếc cửa tủ cũ để tạo nên chiếc bàn này.

nội thất 9

Chiếc bàn cà phê độc đáo có thể được tạo nên từ những mảnh gỗ hoặc cửa tủ cũ.

Theo Trí Thức Trẻ

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Sự kết hợp độc đáo giữa vườn cây và đồ nội thất" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...