Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Studio Gang Architects cải tạo nhà máy điện thành nhà sinh viên Đại học Beloit

Tòa nhà sinh viên Đại học Beloit, Wisconsin do Studio Gang Architects cải tại từ một nhà máy điện chạy bằng than đã đoạt giải WAFX 2018 tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới năm nay. Công trình mới được xây dựng xong trong năm 2018 hướng đến mục đích đem đến không gian trao đổi mới giữa các sinh viên và bộ mặt quy hoạch mới cho khu vực sông Rock.

Thiết kế: Studio Gang Architects
Vị trí: Bleoit, Wisconsin, Mỹ
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Studio Gang Architects

Công trình mới giữ lại phần kết cấu hiện trạng của nhà máy, đồng thời tích hợp các thiết kế mang tính bền vững. Phần tường gạch và ốp ván của tòa nhà được bảo vệ bởi một lớp ủ nhiệt – hệ thống thiết kiệm tăng lượng bằng cách truyền sức nước từ con sông vào đường ống nằm dưới mặt tiền công trình, giữ cho bức tường có nhiệt lượng ổn định quanh năm. Các hành lang, lối đi được xây thêm để dẫn đến các khu vực mới và cũ của nhà máy.

Công trình bao gồm tổ hợp quán cafe, phòng sinh hoạt và các câu lạc bộ, trung tâm hội thảo, khán phòng và giảng đường, đường chạy 3 làn, hồ bơi 8 làn cho 250 khán giả, trung tâm thể thao, thể hình hơn 1000m2.

Theo handhome (Nguồn: Archdaily)

Bình luận về bài viết
Đang tải...