Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Sống giữa rừng nhiệt đới

Planchonella House ra đời từ một ý tưởng đơn giản: các không gian sống vui tươi truyền cảm hứng và làm phong phú thêm cuộc sống hằng ngày.

Nằm ở miền phía bắc có khí hậu nhiệt đới của Queensland (Australia), ngôi nhà ẩn náu giữa khu rừng tươi tốt và được thiết kế theo phương pháp thụ động thử nghiệm. Kết quả của việc sử dụng công nghệ Lo-Fi  đã hình thành nên dáng vẻ thô và trung thực cho công trình. Do được xây dựng trên triền dốc nên tầm nhìn của công trình mang lại cảm giác thống trị so với cảnh quan bên dưới.

NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOINT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (1)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (2)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (3)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (4)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (6)

Các “cánh” của ngôi nhà mở ra trên sườn núi, khảm vào khu rừng nhiệt đới và thấp thoáng dưới những tán cây. Mái nhà là những mặt phẳng lớn đồng điệu với tán cây rừng ở trên. Không hề có ranh giới ngăn cách bên trong và bên ngoài. Tường và cột chống được gia giảm tối đa cho phép bao trọn tầm nhìn và thưởng thức những khoảnh khắc chân thực cùng thiên nhiên tuyệt đẹp.

Bạn đang có nhu cầu XÂY MỚI hoặc CẢI TẠO theo những XU HƯỚNG kiến trúc & nội thất MỚI NHẤT trên thế giới?
Hãy LIÊN HỆ ngay để được tư vấn bởi các KIẾN TRÚC SƯ từ ARCHITECH.VN.

Tel: 0903 529 607 Email: studio@architech.vn

NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (10)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (7)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (13)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (9)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (11)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (8)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (22)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (20)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (21)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (17)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (18)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (14)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (12)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (19)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (15)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (16)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (5)

Một khoảng sân nằm sau bếp được xem là tổ ấm thứ hai và là lá phổi dẫn đến toàn bộ ngôi nhà. Nơi đây tựa như một ốc đảo cung cấp ánh nắng mặt trời, ánh sáng, gió, hạnh phúc, kích thích thị giác, và giải trí cho những người cư ngụ bên trong. Khoảng sân còn kết nối với khu rừng nhiệt đới xung quanh, liên kết các khu vực sinh hoạt và hoạt động như chiếc nút trọng điểm của ngôi nhà.

NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (23)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (24)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (25)NT-TIN-170915-RUNG-NHIET-DOI (26)

Thiết kế: Edge Hill- Jesse Bennett Architect
Hoàn thành: năm 2015
Địa điểm: Queensland, Australia

 

Theo Nhà Xinh/Noithatmagazine

Bạn đang có nhu cầu XÂY MỚI hoặc CẢI TẠO theo những XU HƯỚNG kiến trúc & nội thất MỚI NHẤT trên thế giới?
Hãy LIÊN HỆ ngay để được tư vấn bởi các KIẾN TRÚC SƯ từ ARCHITECH.VN.

Tel: 0903 529 607 Email: studio@architech.vn

Bình luận về bài viết
Đang tải...
;