Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Six Senses Côn Đảo / AW2

Đơn vị thiết kế: AW2 (Pháp)
Địa điểm: Côn Đo, Vit Nam
Diện tích: 13ha
Số lượng biệt thự: 50
Ảnh: AW2

Six Senses Côn Đảo là một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam, nằm trên một trong những hòn đảo đẹp nhất Đông Nam Á với bãi biển dài đầy cát trắng, nước biển màu xanh ngọc và những đụn cát. Khu nghỉ dưỡng này đạt tiêu chuẩn 5 sao, đẳng cấp quốc tế.

six-senses-resort-vietnam-1

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời nơi đây mang đến cho con người cảm giác xa xôi, hẻo lánh và riêng tư, thoát ra khỏi cuộc sống thường ngày, sống trọn vẹn với thiên nhiên.

six-senses-resort-vietnam-11

Khi bắt tay vào dự án này, mối quan tâm chính của các kiến trúc sư đó là sự hoà nhập giữa khu nghỉ dưỡng và thiên nhiên, không ảnh hướng cũng như phá huỷ đến cảnh quan hiện có. Điều này đã chỉ ra một thông điệp quan trọng trong tổng thể kiến trúc công trình này, đó là sự sinh thái và phát triển bền vững. Mọi việc xây dựng hoặc sinh hoạt về sau phải tôn trọng cảnh quan thiên nhiên nơi đây, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh đồng thời đảm bảo các yếu tố về năng lượng.

Toàn bộ công trình có sự lưu thông rõ ràng về quy mô và kết cấu, phù hợp trong môi trường hiện đại và nhưng phát huy hết tầm nhìn của người sống trong đó, đặc biệt là tầm nhìn thiên nhiên. Công trình mong muốn mang đến cho khách đến nghỉ một đẳng cấp sang trọng, một nơi vừa tự do, biệt lập và đầy trải nghiệm.

six-senses-resort-vietnam-8

Lối vào chính được bố trí ở trên cao, từ đó có thể đi đến các căn nhà bằng gỗ tại các khu chức năng gồm: Khu bán hàng, nhà hàng, hồ bơi, quầy bar. Lối đi bộ liên kết tất cả các khu vực với nhau, khách nghỉ dưỡng có thể đi trên cầu từ trên cao xuống dưới biển, đi đến các khu nhà hàng và quay trở lại căn nhà của họ trong những ngày nghỉ tại đây.

Tại khu vực đón tiếp, có một ngôi làng nhỏ được thiết kế để làm nơi bán đồ lưu niệm cho khách nghỉ dưỡng. Nhà hàng nằm gần bãi biển, được xây dựng trên cồn cát, nằm giữa biển và sông, chìm vào cảnh quan nơi đây . Ý tưởng thiết kế khu vực này là mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ngắm cảnh khi ăn tối, bằng cách tạo ra sự đa dạng các khu vực ngồi ăn và hệ thống đồ nội thất.

six-senses-resort-vietnam-6

Tại một số khu vực ăn dành riêng cho khách đặt được thiết kế sang trọng với hầm rượu, có đầu bếp phục vụ tại chỗ và ngồi ăn ở bãi biển.

Kiến trúc của các căn biệt thư tại đây được thiết kế hướng thiên nhiên, mở rộng tầm nhìn ra hướng biển. Mỗi căn được thiết kế như chiếc hộp gỗ, có vị trí tự nhiên theo độ dốc của cồn cát, cho tầm nhìn đẹp nhất ra biển. Những mái nhà hình cánh bướm mở ra phía trước của căn nhà mang bóng mát đến khu vực phía trên bể bơi để có thể nằm phơi nắng.

Với mong muốn tận dụng việc thông gió tự nhiên, giảm thiểu việc dùng điều hoà nhiệt độ, điều này làm tăng sự sang trọng khi sống giữa thiên nhiên. Chỉ có phòng ngủ có điều hoà nhiệt độ, các không gian khác trong biệt thự như phòng tắm, khu vực sinh hoạt chung được thiết kế mở và hoàn toàn thông gió. Mỗi căn biệt thự đều có bể bơi riêng và bồn ngâm.

six-senses-resort-vietnam-4

Theo handhome.net

Bình luận về bài viết
Đang tải...