Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Semi Detached House / Landmak Architecture

Landmak Architecture vừa gửi tới những thông tin và hình ảnh dự án mới của họ – căn hộ SD House (Semi Detached House). Thuộc khu đô thị mới Gamuda Land – được chủ đầu tư Gamuda (Malaysia) đầu tư xây dựng tại Hà Nội, Việt Nam. Dự án này, Landmak Architecture được Chủ đầu tư đặt hàng thiết kế, thi công mẫu nội thất điển hình cho các mẫu nhà ở trong dự án này (show villa). SD House là một trong số đó.

Thông tin dự án:
Công ty thiết kế: LANDMAK ARCHITECTURE, JSC
Chủ trì thiết kế: Tạ Tiến Vĩnh, Richard Canu, Trương Tuấn Chung
Nhóm thiết kế: Vũ Nam Sơn, Vũ Xuân Hải, Nguyễn Thị Thu Phương, Nguyễn Hoàng Hải, Bùi Huy Toàn, Nguyễn Văn Thạo, Vũ Thị Quỳnh Giao,  Lê Thanh Hà, Đỗ Thọ Hà, Phạm Văn Kiên,  Nguyễn Anh Đức
Đơn vị thi công: LANDMAK ARCHITECTURE, JSC
Chủ trì thi công: Đặng Bính Thân
Năm hoàn thiện: 2014
Home decor: Nguyễn Thị Thu Lan
3D rendering: Hoàng Đình Dũng, Nguyễn Hữu Nghị, Nguyễn Đức Tùng, Nguyễn Tuấn Anh
Nhiếp ảnh: Lê Anh Đức
Chủ đầu tư: GAMUDA LAND VIETNAM LLC

01-SD-gamuda1
ảnh: Lê Anh Đức

Nội thất của ngôi nhà phải đảm bảo yếu tố sang trọng ấm cúng, phù hợp với đa số các gia đình ở Việt Nam nói riêng và ở các nước Đông Nam Á nói chung (Chủ đầu tư muốn ít nhất 70% người tham quan xem nó phải cảm thấy thích thú nó). Vì vậy những gì gọi là cá tính, những giải pháp quá đặc biệt, những vật liệu quá thô mộc phải được loại bỏ. Thay vào đó là các khối (đồ rời) đơn giản về mặt cảm giác, hợp lý về nhu cầu sử dụng.

02-SD-gamuda1

Chúng tôi tiếp nhận dự án khi đã được xây dựng phần thô. Với một đề bài (kịch bản) là ngôi nhà được xây dựng giành cho một gia đình điển hình tại Việt Nam (3 thế hệ: bố mẹ 60 tuổi, con trên 30 tuổi, cháu (trẻ con) 1 đến 5 tuổi).

Lợi thế của công trình là nằm ở đầu hồi của một dãy nhà. Vì vậy tầm nhìn view rất tốt và nhều ánh sáng. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất của chúng tôi khi thiết kế là không được phép sửa lại không gian (đập, phá dỡ các diện tường), thậm chí không được phép thay đổi chức năng mà khi các kiến trúc sư thiết kế tổng thể dự án quy định. Chúng tôi sắp xếp ngăn chia một số không gian bằng các vách nhẹ, dùng đồ nội thất (tủ tivi, tủ quần áo), tạo các điểm nhấn bằng các “back drop”, tạo các đường dẫn thị giác để kết nối các không gian và chức năng.

03-SD-gamuda1 05-SD-gamuda1

06-SD-gamuda1

Không gian phòng khách khá hẹp (vì hiện trạng ngôi nhà có bố trí một gara) ngay bên cạnh nên chúng tôi đã sử dụng kính (độ phản xạ thấp) nhằm tạo chiều sâu cho không gian khi ngồi tại sofa.

Tủ tivi (cabinnet TV) được thiết kế để có thể khéo trượt trên bề mặt, để điều chỉnh về mặt thị giác cũng như cảm giác và đặc biệt là khe phần Tivi khi không có nhu cầu xem, nhằm bảo vệ bề mặt tivi vì lối đi qua khá là chật hẹp, người di chuyển rất dễ va chạm vào tivi.

Cách chọn vật liệu, sofa, giường, tủ, sàn gỗ, rèm, đèn trang trí… với tone màu chủ đạo là màu trắng, ghi, kem, màu gỗ tạo nên một không gian hiện đại, pha chút “vintage”. Tại một số điểm tập trung có nhấn bằng các vật liệu, tranh, đồ trang trí màu vàng nhằm tôn lên vẻ sang trọng và ấm cúng.

17-SD-gamuda1
Mặt bằng nội thất tầng 1
18-SD-gamuda1
Mặt bằng nội thất tầng 2
19-SD-gamuda1
Mặt bằng nội thất tầng 3

08-SD-gamuda1

09-SD-gamuda1 10-SD-gamuda1

11-SD-gamuda1 12-SD-gamuda1 13-SD-gamuda1 14-SD-gamuda1 15-SD-gamuda1 16b-SD-gamuda1

Nguyễn Thu Thuỷ
(Thông tin và ảnh được cung cấp bởi Landmak Architecture)
 Nguồn Kienviet

Bình luận về bài viết
Đang tải...