Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Sáng tạo phong cách với giường âm tường

Sở hữu căn hộ với diện tích hạn chế hẳn bạn sẽ phải tìm cách để tận dụng tối đa không gian sống, chiếc “giường âm tường” dường như là một lựa chọn tối ưu để không “lãng phí” không gian trong căn hộ.

Khi chúng ta nói đến cụm từ “giường âm tường” hay wall beds, chúng ta sẽ thường nghĩ đến  chiếc “giường Murphy” . Chiếc giường được đặt tên theo huyền thoại William Lawrence Murphy, một ca sỹ nhạc giao hưởng sống trong căn hộ một phòng và sáng tạo của anh ra đời khi khách đến nhà anh và anh không muốn nó trông như một phòng ngủ.

Gần đây, rất nhiều thiết kế dành cho các không gian hạn chế như vậy ngày càng phát triển bằng cách kết hợp với rất nhiều đặc tính khác để tận dụng tối đa cũng như tạo nên không gian đầy cảm hứng cho chủ sở hữu nhờ thiết bị chiếu sáng, các ngăn lưu trữ “âm tường” hoặc xây dựng một không gian có cấu trúc phức tạp nhưng đa chức năng.

Chiếc giường này thường được dùng cho các căn hộ nhỏ, phòng khách sạn, nhà di động… các công ty như Studiomama thiết kế lại nội thất những ngôi nhà nhỏ bé ở London thành một ngôi nhà thoải mái và hấp dẫn với đồ nội thất được thiết kế theo yêu cầu bao gồm giường ngủ gấp, bàn đứng và ghế dài mở rộng. Họ đã vượt qua thử thách và dự án thành công lớn.

Thảo Như/ Tuoitre (Theo Homedit)
Bình luận về bài viết
Đang tải...