Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Sanchez House – Ngôi nhà ẩn mình trong không gian rừng nhiệt đới xanh mát

Bề ngoài của Sanchez House, một ngôi nhà ba tầng xinh đẹp tại Bolivia Amazon trông giống như một tòa nhà nhỏ bé, khiêm tốn nhưng nó thực sự lại rộng rãi và mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp của khu vực.

Kiến trúc sư trẻ Juan Carlos Menacho đã thiết kế nơi cư trú này để phù hợp với địa hình dốc ở Santa Cruz de la Sierra, phía đông Bolivia. Ngôi nhà có diện tích hơn 3.000m2 nằm trong một khu vực độc quyền tại Santa Cruz và được thiết kế để cung cấp bóng mát và bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời nhiệt đới của khu vực. Nó sử dụng địa hình dốc để tạo ra một ảo giác về quy mô nhỏ. Cấu trúc của nó được thiết kế xung quanh các cây hiện có, với mỗi phòng đều hướng tầm nhìn tới quang cảnh cây xanh xung quanh.

Một số tính năng bền vững được kết hợp vào trong thiết kế của nơi cư trú như việc quản lí nước mưa và sử dụng các vật liệu xây dựng tự nhiên, đảm bảo một hiệu suất sinh thái thân thiện. Bên cạnh đó, vị trí riêng biệt của ngôi nhà cũng gắn kết với những sinh hoạt đô thị và giúp gần gũi hơn với thiên nhiên.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...