Zhengzhou Jianye Football Town Tourist Center / SHUISHI

Zhengzhou Jianye Football Town Tourist Center / SHUISHI

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : SHUISHI
VỊ TRÍ : Trung Quốc
ĐỊA ĐIỂM : ZHENGZHOU
QUY MÔ : 2725 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Central China Real Estate Limited
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Yijie Hu

 

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Jianye Football Town, một thị trấn thẩm mỹ thể thao trong Khu thắng cảnh Thung lũng Cherry, Quận Erqi, Zhengzhou, tích hợp trong đó phong cảnh thiên nhiên, thể thao, giải trí và văn hóa. Theo kế hoạch xây dựng của thị trấn bóng đá, một trung tâm du lịch Jianye Football Town rộng khoảng 3000m2 sẽ được xây dựng tại lối vào chính của thị trấn bóng đá trên nền tảng phía tây nam của đường cao tốc Houzhang. Nó sẽ là không gian tiếp nhận và triển lãm cho toàn bộ thị trấn bóng đá trong tương lai.

Trung tâm du lịch nằm ở lối vào và đại diện cho hình ảnh của thị trấn bóng đá, và chủ sở hữu, Tập đoàn Jianye, tất nhiên hy vọng rằng nó là độc đáo, bắt mắt và khó quên. Khó khăn trong thiết kế nằm ở cách kiến ​​trúc sư có thể thiết kế một tòa nhà ban đầu phối hợp hoàn hảo với môi trường địa phương.

Cảm hứng của thiết kế kiến ​​trúc đến từ địa hình tích lũy gió của các rãnh hoàng thổ ở địa phương, và một loạt các bức tường cao và thấp, giống như những ngọn đồi liên tục mọc ra từ nền tảng hoàng thổ, mở rộng cho khách du lịch đi vào. Thiết kế khiêm tốn hòa lẫn với môi trường thể hiện sự tôn trọng đối với nơi này; tuy nhiên, từ vựng motif thống nhất thể hiện sự thúc đẩy và tính toàn vẹn của tổ hợp kiến ​​trúc và đạt được một tác động thị giác và cú choáng mạnh mẽ.

Toàn bộ tòa nhà không có cột và các bức tường kéo hộp được sử dụng làm kết cấu chịu lực chính để hỗ trợ sàn thép và vì kèo. Đây là một thách thức cực kỳ khó khăn về mặt cấu trúc, được sử dụng như là cách diễn đạt dễ hiểu nhất của thẩm mỹ chính thức. Sự xen kẽ của các bức tường kéo rắn và các bức tường kính trong suốt cũng phản ánh sự thống nhất về kiến ​​trúc của các logic chức năng, chính thức và cấu trúc.

Mặt tiền của tòa nhà, trong một nỗ lực táo bạo, sử dụng đất nung để tôn trọng khu vực và môi trường tự nhiên. Theo thiết kế hệ thống khoa học của nhóm tư vấn đất nung và kiểm soát kết cấu và màu sắc của nhóm thiết kế kiến ​​trúc, đất sét màu đỏ địa phương và màu hoàng thổ chính được sử dụng làm nguyên liệu thô và phân cấp màu cơ bản trên và dưới, và mỗi lớp đất nung được kiểm soát ở độ dày 150mm. Nện từng lớp từng lớp, đất tạo ra một hiệu ứng chung truyền từ màu đất son sang màu kaki từ trên xuống dưới.

Trung tâm du lịch của Zhengzhou Jianye Football Town cho đến nay là tòa nhà đất nung được xây dựng bằng tay cao nhất thế giới. Đó là một thực tế kết hợp hoàn hảo các chức năng kiến ​​trúc, đặc điểm tự nhiên, văn hóa khu vực và thẩm mỹ đương đại, và một sự khám phá và nỗ lực  táo bạo để kết hợp các kỹ thuật kiến ​​trúc truyền thống với các kỹ thuật xây dựng đương đại. Sự tích hợp của tòa nhà với môi trường mang đến cho tòa nhà một sức mạnh đến từ vùng đất màu vàng huyền diệu này và thiên nhiên vĩ đại. Đó cũng là văn hóa doanh nghiệp và tinh thần thể thao mà Jianye muốn thể hiện.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.