Z House / Zozaya Arquitectos

Z House / Zozaya Arquitectos

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Zozaya Arquitectos
ĐỊA ĐIỂM : Mexico
VỊ TRÍ : ZIHUATANEJO
QUY MÔ : 470 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Rafael Gamo

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Casa Z nằm trên một trong những ngọn đồi cao nhất ở Zihuatanejo, trên một khu đất hình thang có diện tích 500 m2. Bề mặt của đất không đều, lối vào chính nằm ở phần trên của đất. Concept chính của dự án là tạo ra một ngôi nhà tối giản với không gian xã hội phong phú, nơi người dùng có thể tận hưởng cái nhìn toàn cảnh và khí hậu của khu vực. Ba tầng được đề xuất bao gồm hai khối sẽ được đặt so le để tận dụng và tôn trọng địa hình.

Khối trung tâm của ngôi nhà bao gồm hai khối hình chữ nhật xen kẽ bao gồm các bức tường dày 25cm. Khối hình chữ nhật phía trên có chức năng của phòng ngủ master, không gian này tạo khung nhìn và tạo cảm giác như đang bay trong không khí do độ cao. Mặt tiền đường sử dụng mặt tiền hai lớp được làm bằng tre thẳng đứng, tạo sự riêng tư và tránh nắng cho căn phòng.

Tầng trung gian của ngôi nhà có chức năng chính là khu vực xã hội, từ tầng này bạn có thể xuống để tiếp cận sân hiên và khu vực hồ bơi. Bể bơi vô cực phản ánh cái nhìn toàn cảnh và đại dương trên mặt nước thành công khi mang lại cảm giác của dòng chảy.

Bộ phận kiến ​​trúc sử dụng các vật liệu thiết yếu như bê tông, thép, đá vôi địa phương và tre. Sự pha trộn giữa các vật liệu và kỹ thuật xây dựng địa phương mang đến cho ngôi nhà một tính cách nhiệt đới và hiện đại mạnh mẽ, thích nghi thành công với bối cảnh của nó và hòa hợp với thiên nhiên.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của Zozaya Arquitectos

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.