YT House / rear studio + AHO design studio

YT House / rear studio + AHO design studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : AHO design studio, rear studio
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam, Đắk Lắk
QUY MÔ : 150 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam
NHÀ CUNG CẤP: Dulux, TOTO

Theo lời của đơn vị thiết kế.  YT house nằm trong một ngôi làng nhỏ trên vùng đồng bằng tương đối bằng phẳng phía tây bắc của Daklak, một khu vực tiếp giáp với lãnh thổ Campuchia, kiểu kiến ​​trúc ở đây bị pha trộn bởi nhiều vùng miền khác nhau vì hầu hết người di cư ở đây làm kinh tế mới. Chúng tôi đề xuất một mái nhà ngang trải dài dọc theo mảnh đất, tạo thành khu vực dưới mái cho các chức năng của ngôi nhà.

Với cấu trúc cơ bản để đảm bảo kỹ thuật thi công và rút ngắn thời gian thi công, hệ thống hỗ trợ kết cấu thép đóng vai trò chịu lực cho mái nhà, “mái nhà có vẻ như lơ lửng trong bối cảnh thiên nhiên”.

Bố trí dưới mái nhà là hai khối chức năng riêng ở hai đầu hồi, một bên là phòng bếp và nhà vệ sinh, còn bên kia là hai phòng ngủ. Hai khối chức năng này hoạt động như những bức tường đôi kết hợp với sàn nhà, mái nhà và hệ cửa trượt tạo thành không gian chung ở trung tâm của ngôi nhà.

Sự hình thành không gian chung ở trung tâm của ngôi nhà hoạt động như một không gian kết nối đa chiều, một mặt, nó kết nối hai khối chức năng chính, mặt khác, nó kết nối các không gian bên ngoài và bên trong, “luồng di chuyển tự nhiên khắp nhà”. Các không gian riêng được kéo dài ra ngoài ranh giới của mái nhà, đóng khung một phần cảnh quan để điều chỉnh vi khí hậu và nâng cao trải nghiệm cho chủ nhà.

Các khe sáng trên đỉnh mái trải dọc từ tây bắc sang đông nam, hoạt động như một bức màn sáng, nó tạo thành không gian thông thường cho phòng ăn và phòng khách, không gian này sẽ được thay đổi bởi hệ thống biểu hiện mặt trời trong ngày và các mùa trong năm. Chúng tôi muốn tạo ra ngôi nhà như một phương tiện kết nối con người và thiên nhiên.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Hà Nội, Việt Nam
2018
Quảng Nam, Việt Nam
2017
Hà Nội, Việt Nam
2018
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2018
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Các dự án khác của AHO design studio / rear studio

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

ipsum dolor. mattis vulputate, et, libero sit eleifend venenatis