Xiake Island Eco City Exhibition Center / SHUISHI

Xiake Island Eco City Exhibition Center / SHUISHI

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : SHUISHI
VỊ TRÍ : Trung Quốc
ĐỊA ĐIỂM : WUXI
QUY MÔ : 2800 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : CHINA JINMAO HOLDINGS GROUP LIMITED / DreamEast Group Limited
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Yijie Hu

Bối cảnh dự án: trở về không gian văn hóa khu cảng

Nằm ở thị trấn Xu Xiake, thành phố Jiangyin, Trung Quốc, và liền kề với quê nhà Xu Xiake và Công viên Xu Xiake Expo, với di sản lịch sử và văn hóa sâu sắc và tài nguyên đất ngập nước sinh thái phong phú, cơ sở là ngôi nhà tinh thần của những nhà thám hiểm toàn cầu. Địa điểm của trung tâm triển lãm nằm trong Xu Xiake Expo. Làm thế nào để giải quyết mối quan hệ giữa dự án này và nơi ở cũ của Xu Xiake, Xiake House và Bảo tàng Xu Xiake là vấn đề chính cần giải quyết.

Ngoài chức năng hiển thị cơ bản, nhiều khả năng sẽ được giới thiệu để tích hợp toàn bộ khu vực và biến nó thành “nơi trải nghiệm không có cổng”, để văn hóa và nghệ thuật sẽ trở thành động lực của cả hòn đảo, đồng thời, một không gian văn hóa xã hội khu cảng sẽ được cung cấp.

Tạo chương trình: đắm mình trong cảnh quan

Tòa nhà giống như một bức tranh phong cảnh trong sự phản chiếu của nước và làm phong phú hình thức của không gian di động ở nền móng của tòa nhà. Thiết kế trả về địa điểm bằng cách nâng để mở tầm nhìn. Không gian hoạt động và phòng triển lãm ở dưới cùng của tòa nhà tạo thành một hành lang trực quan giữa “bảo tàng – triển lãm trên cao, không gian cảnh nước –  Haiku House”, thông qua hình thức trên cao, trả lại vị trí ban đầu trong khi duy trì dòng chảy ban đầu của công viên.

Không gian trên cao trở thành tâm điểm cho sự hội tụ của mọi người, cho phép du khách di chuyển không chỉ ngoài trời, mà cả trong không gian bán ngoài trời, nơi không gian trong nhà và ngoài trời trộn lẫn. Phần trên cao cung cấp một cái nhìn tổng quan về công viên, không chỉ tạo ra không gian sự kiện bán ngoài trời, mà còn là không gian hiển thị mới và hình ảnh treo bắt mắt trở thành tiêu điểm trực quan trên trung tâm, tạo ra nền tảng xem 360° với một cái nhìn khác khi bạn di chuyển.

Bước chân của Xu Xiaoke sẽ được theo dõi và sẽ có cảm giác đi chơi rong trên bầu trời đầy sao. Dấu chân của những chuyến du hành của Xu Xia ở vùng núi và sông của Trung Quốc được chuyển thành các chấm sáng, được thể hiện dưới dạng nguồn sáng thông qua sự khảm các chấm trên GRC ở dưới đáy, đồng thời cung cấp hiệu ứng chiếu sáng ở trên đầu. Nguồn sáng tạo ra hiệu ứng sao đẹp bằng cách thở chậm và thay đổi màu sắc. Rèm nước chảy từ trên xuống, với đèn LED phía trên, tạo thành hiệu ứng ánh sáng cảnh nước tuyệt vời, trong khi thấp hơn với bình xịt để tạo hiệu ứng màn nước. Sương nước thỉnh thoảng rơi trên cơ thể của một người giống như đang ở một vùng đất thần tiên nơi Xu Xiake đang bơi trên núi.

Vật liệu và xây dựng: sự ôn hòa do GRC mang lại

Bê tông cốt sợi thủy tinh còn được gọi là GRC, được sử dụng ở phần dưới của trung tâm hiển thị, tận dụng khả năng đúc cao của nó để bọc hoàn hảo cấu trúc thấp hơn và cho nó một hình dạng núi cong.

Đồng thời, kết cấu mờ của vật liệu rất thẩm mỹ, và bức tường rèm bằng kính tạo thành sự tương phản giữa thực tế và tưởng tượng, tăng cường tác động thị giác và biểu hiện nghệ thuật, thành quả của ngọn núi và nước đảo ngược. Trái ngược với vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên, con người thích tạo ra vẻ đẹp của trật tự, và kính gấp được sắp xếp một cách có trật tự để tạo ra vẻ đẹp của chuỗi nối tiếp.

Kết cấu thép tạo ra phần nhô ra nhẹ cân. So với bê tông cốt thép, kết cấu thép có cường độ cao hơn, trọng lượng nhẹ hơn, độ cứng tổng thể tốt hơn và khả năng biến dạng mạnh hơn. Các mô đun đối xứng của kết cấu thép không chỉ cho phép không gian bên trong không có cột, mà còn xây dựng tiền chế nhanh hơn, giảm đáng kể thời gian và chi phí xây dựng.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.