White Cube House / MM++ architects

White Cube House / MM++ architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : MM++ architects
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki

Theo lời của các KTS.  Ngôi nhà này nằm trong một khu dân cư ở quận 7 của thành phố Hồ Chí Minh và là nơi ở của một cặp vợ chồng với 2 đứa trẻ. Mảnh đất có dạng hình vuông với chiều dài 15m. Diện tích chiếm chỗ và khối lượng là kết quả của việc giải thích chặt chẽ hướng dẫn quy định từ lùi lại, các tầng cho đến mái dốc và màu tường.

Đường đi mặt trời với hướng tây của ngôi nhà, khí hậu nhiệt đới của Sài Gòn và môi trường xung quanh đã dẫn đến việc thiết kế các mặt đứng với các giải pháp tối giản nhưng hiệu quả. Ngôi nhà được chia thành 3 khối riêng biệt để tránh cái nhìn nặng nề thường thấy của một biệt thự 3 tầng trong khu vực đông dân cư.

– Diện tích chiếm chỗ tầng trệt được đặt trở lại để giữ nguyên hình dạng hộp màu trắng phía trên. Đó là một không gian mở kết hợp đảo bếp với phòng ăn và phòng khách. Nó được lắp kính hoàn toàn ở phía đông, một phần ở phía Bắc và Nam, mang lại cảm giác cởi mở cho khu vườn, đầy đủ thông gió tự nhiên. Ngoại trừ cầu thang, phía tây, nóng hơn, chỉ có cửa sổ kích thước nhỏ cho phòng tắm và nhà bếp ẩm ướt ở phía sau, ngoại trừ khung kính lớn dọc theo cầu thang được trang bị cửa sổ che nắng tự động để kiểm soát lượng ánh nắng trực tiếp vào buổi chiều. Thiết kế này giữ cho ngôi nhà mát mẻ.

– Khối hộp màu trắng ở tầng một là khối lượng chính của công trình. Nó có 2 phòng ngủ với phòng tắm và một gác lửng lớn dọc theo cầu thang. Trái ngược với tầng trệt, đó là một khối kiên cố với những bức tường gạch đôi dày được cách nhiệt để giữ cho ngôi nhà mát mẻ và điều hòa không khí hiệu quả hơn. 2 lô gia sâu với các chậu cây tích hợp được đặt ở mặt đứng phía Nam và phía Đông của công trình. Nó nhấn mạnh các thành phần tối giản. Thảm thực vật rậm rạp giúp kiểm soát tầm nhìn và mang lại sự riêng tư. Trên gác lửng, một cầu thang thứ hai xoắn ốc dẫn lên tầng trên.

– tầng hai là khối lõm tách biệt thứ ba, đặt trên khối hộp màu trắng. Mái dốc và tường được bao phủ bởi gạch đá phiến. Một lớp cách nhiệt trên khung bê tông cũng giữ cho sàn này luôn mát mẻ mặc dù tiếp xúc với nắng nóng cả ngày. Các chậu cây tích hợp với thảm thực vật giúp lọc ánh sáng mặt trời trực tiếp và kiểm soát tầm nhìn. Phòng tắm master và phòng khách mở trên sân thượng ở phía đông. Các yếu tố tác động đến quá trình thiết kế như đường đi mặt trời, khí hậu nhiệt đới và môi trường xung quanh đã được xem xét để mang lại sự thoải mái, bảo trì dễ dàng và cảm giác thư giãn.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác của MM++ architects

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2015
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2017

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

non venenatis quis Curabitur lectus porta. Phasellus ante. vel,