The West House / H2

The West House / H2

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : H2
VỊ TRÍ : TP. Vũng Tàu
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam
NHÀ CUNG CẤP: Philip, TOTO

Theo lời của các kiến trúc sư.   Chủ nhà từng sống trong dãy nhà trên đường Võ Trường Toản, phường 9, thành phố Vũng Tàu với kích thước 5mx20m và 4 tầng trước đây. Họ đã mua cùng một ngôi nhà bên cạnh để sử dụng cần thiết, trong cùng dãy nhà.

Giải pháp thiết kế: đón nắng và gió tự nhiên cho ngôi nhà ở phía tây, kết hợp hai công trình hiện có cho nhà mới và xử lý chức năng cũ một cách hiệu quả và thẩm mỹ. Một cầu thang đã được giữ và cái kia đã bị phá vỡ cho một khoảng thông tầng xanh.

Thiết kế tập trung vào việc đặt lại không gian xanh, gara, phòng khách, nhà bếp và phòng ăn ở tầng một. Chủ sở hữu thích nuôi cá koi, vì vậy các kiến ​​trúc sư của chúng tôi đã làm hồ cá kết hợp với giàn dây leo trước nhà để đặt một sân thượng xanh. Một cầu thang được giữ và cái còn lại bị phá vỡ vì một khoảng thông tầng xanh làm cho West house tươi mát từ bên trong. Cây cối cũng được trồng nhiều hơn ở sân sau.

Chúng tôi thiết kế phòng khách và phòng ngủ master để thoát hiểm hơn trên tầng hai. Khu vực thông tầng được bố trí một tấm lưới để trẻ em dễ dàng được người lớn giám sát thay vì sử dụng tay vịn.

Tầng thứ ba được thiết kế một phòng đọc sách và các cột gỗ để che khuất ánh sáng mặt trời cho khoảng thông tầng.

Chúng tôi cũng sử dụng các cột gỗ nhựa theo trục dọc để che gần như mặt tiền giúp tránh ánh sáng mặt trời phía tây. Các kiến ​​trúc sư trộn bề mặt của hai công trình cũ bằng khung sắt và cột gỗ nhựa trong khi mở rộng sân thượng của tầng hai trước phòng ngủ master để tạo không gian tận hưởng cho chủ nhân sau một ngày dài.

Vật liệu chính là các loại gỗ, sắt và đá tự nhiên. Vũng Tàu là thành phố có nhiều hầm đá bên cạnh, vì vậy chúng tôi phát triển đặc điểm đá tự nhiên bên trong công trình để tạo cảm giác ấm áp và thân thiện.

Nội thất của ngôi nhà được sử dụng gỗ hồ đào tự nhiên và veneer gỗ hồ đào Hdf với màu nâu sang trọng. Tường được phủ bằng xi măng và đá tự nhiên tại khu vực thông tầng. Trần của tầng một được hoàn thành bằng gỗ thông tự nhiên làm cho không gian nhẹ hơn và sáng hơn. Các sàn cũ hơn được thiết kế bằng gỗ sồi tự nhiên và veneer gỗ sồi Hdf như tủ quần áo, kệ, bàn, giường, tường, trần kết hợp với tường trắng.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác của H2

Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2019
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2018
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2018

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

facilisis in amet, massa Praesent ipsum Aenean Phasellus Aliquam mattis