Wall House / CTA | Creative Architects

Wall House / CTA | Creative Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : CTA | Creative Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Bui The Long
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam, Đồng Nai
VỊ TRÍ : BIÊN HÒA
QUY MÔ : 208 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Mr.Hong Anh
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki

Theo các nghiên cứu khoa học được công bố gần đây, chất lượng không khí trong nhà kém hơn chất lượng không khí ngoài trời. Do đó, hầu hết các cuộc thảo luận của chúng tôi với gia chủ có đưa ra ý tưởng về một ngôi nhà có khả năng ‘thở’ 24/7. Thông qua quá trình làm việc, Wall house được định hình dần dần:

Một ngôi nhà được tạo thành từ tám không gian riêng biệt được bao quanh bởi những bức tường thông thường. Tám khối này nằm xen kẽ và giao nhau tại một không gian chung, được hình thành từ ‘những bức tường thở’. ‘Bức tường thở’ bao gồm 2 yếu tố:

Hệ thống tường mở là lớp đầu tiên để ngăn chặn các tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Lớp vỏ bảo vệ này được làm bằng gạch rỗng được xếp theo hướng ngược lại với phương pháp xây dựng thông thường. Với sự sắp xếp như vậy, những viên gạch rỗng này tạo ra sự lưu thông không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Không gian sân vườn là lớp thứ hai để ngăn chặn tác động tiêu cực của môi trường bên ngoài đến không gian sống bên trong.

Hai lớp bảo vệ này tương đương với một bức tường bình thường nhưng vẫn đảm bảo lưu thông không khí và ánh sáng.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

venenatis, adipiscing Praesent commodo mi, sed dolor ut venenatis risus. Curabitur Lorem