Villa Tan Dinh / MIA Design Studio

Villa Tan Dinh / MIA Design Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : MIA Design Studio
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyễn Hoàng Mạnh
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam
QUY MÔ : 538 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki
NHÀ CUNG CẤP: Bravat, Dulux, Hafele, HTC, TOTO, Unios

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Đây là ngôi nhà mà chúng tôi thiết kế cho một nữ chủ nhân thực sự mong muốn không chỉ có một không gian sống thoải mái mà còn tiện lợi nằm ở khu vực trung tâm của một thành phố sôi động. Như mọi khi trong các dự án trước đây, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để tạo ra nhiều không gian hơn trong các giai đoạn thiết kế của mình trong bối cảnh không gian sống thực tế cho con người ngày càng ít do việc mở rộng “xây dựng thành phố”.

Trong khi thảo luận với chủ sở hữu, nhiệm vụ đầu tiên cần được tư vấn là giảm nhu cầu đến mức thỏa mãn nhu cầu của bà ấy, không hơn không kém. Và bắt đầu từ đó, chúng tôi có thể cùng nhau tạo ra một khu vườn lớn hơn thay vì một vài mảng xanh nhỏ ở cửa ra vào hay trước.

Concept chính là tạo ra một không gian sống lơ lửng trên khu vườn nhỏ, tạo cho bạn cảm giác như đang đi bộ trên những cây cầu. Tất cả các hoạt động chính trong ngôi nhà sẽ được kết nối xuyên suốt với khu vực trống giữa cây cỏ, nước và ánh sáng tự nhiên.

Một đặc điểm nổi bật khác, vị trí tiếp giáp với các công trình kiến ​​trúc lịch sử của Sài Gòn như Nhà thờ Tân Định, Chợ Tân Định. Ngoài ra, căn nhà nằm giữa quận 3 được coi là khu vực “đông đúc” nhất của thành phố. Vào buổi sáng sớm hay buổi chiều, bạn có thể nghe rõ tiếng chuông từ Nhà thờ, hoặc chỉ cần bước ra khỏi nhà vài bước chân là bạn có thể trực tiếp chạm vào không khí “hẻm” của Sài Gòn, có thể được xem như một đặc sản của văn hóa Đô thị.

Trong cùng một mạch, nhóm thiết kế đã tạo ra một lớp vỏ thép mỏng ước tính giúp ngăn cách tương đối các không gian riêng tư và chụp hầu hết các không gian đặc biệt. Sắp tới, dây leo sẽ phát triển tỏa cây trên toàn bộ hệ thống lưới thép và tạo mảng xanh tươi mát cho ngôi nhà thay vì bê tông và sắt thép lạnh lẽo. Chúng tôi đã tối đa hóa việc sử dụng hệ thống cửa chớp con lăn để xóa sự ngăn cách giữa bên ngoài và bên trong, chúng tôi cũng tính toán độ dày của cấu trúc để chủ sở hữu có thể có thêm không gian nhưng vẫn giữ nét mảnh mai và duyên dáng.

Nếu nhìn từ bên ngoài, hình dạng của nó có thể được xem như một chiếc hộp đơn giản nhưng nhìn từ bên trong nó lại chứa đựng biết bao lớp không gian cũng như sự xen kẽ giữa sáng tối đan xen với chất liệu thô của bê tông và đá. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Ngôi nhà mang đến sự thoải mái cho chủ nhân nơi họ có thể tận hưởng một “khu vườn” mang đủ hương sắc của Sài Gòn trong chính ngôi nhà của mình…

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Sóc Trăng, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020
Khánh Hòa, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020

Các dự án khác của MIA Design Studio

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

id dolor amet, mi, in ultricies leo Curabitur Nullam diam fringilla ipsum