Villa T House / Time Architects

Villa T House / Time Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Time Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyễn Duy
ĐỊA ĐIỂM : Huyện Củ Chi
QUY MÔ : 350 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki
NHÓM THIẾT KẾ : Pham Thai Ninh, Nguyen Thanh Toan, Vu Yen Nhi, Vo Hanh Nhan, Victor Lagoa
NHÀ CUNG CẤP: Acor, Hafele, LEDing the life, TOTO

Theo lời của các kiến trúc sư.  Dự án nằm ở huyện Củ Chi, ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh. Khách hàng yêu cầu một không gian mở hướng tới một hình thức hiện đại, nhưng chứa đựng trong đó cuộc sống truyền thống từ quê hương của anh. Chúng tôi làm việc với anh, cùng nhau, lựa chọn và phối hợp, để tạo ra sự cân bằng giữa truyền thống và tính hiện đại trong ngôi nhà.

Hạn chế về chiều cao và diện tích xây dựng đòi hỏi chúng tôi phải tìm ra lối tư duy mới về không gian sống. Chúng tôi thiết kế ngôi nhà như thể đó là một con người, có cá tính. Ngôi nhà sẽ tương tác với những người sống trong đó, cũng như dung hòa không khí bên trong nhà với bên ngoài.

Thay vì tập trung vào các lý thuyết thiết kế, chúng tôi chú trọng vào những kinh nghiệm thực tế sẽ phát sinh khi các thành viên gia đình chuyển vào ở. Chúng tôi giải quyết những vấn đề đó tại công trường, với mọi công cụ có thể.

Đối với chúng tôi, Villa T là một không gian sống, hơn là một ngôi nhà. Điểm mạnh của dự án là sự cởi mở của nó. Từ bên ngoài hoặc bên trong ngôi nhà, người ta có thể cảm nhận được hoạt động của các thành viên còn lại trong nhà. Và từ bên trong ngôi nhà, người ta cũng có thể cảm thấy thiên nhiên bên ngoài len lỏi vào nhà.

Ba gia đình sẽ sống ở đây trong tương lai. Đối với chúng tôi, điều quan trọng là tạo ra một không gian sống chung, ấm áp và dễ tiếp cận: không gian bếp và phòng khách. Bố trí ở giữa nhà, được bao quanh bởi các hành lang, với các không gian đóng và mở xen kẽ, các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng gặp nhau, trao đổi và trò chuyện với nhau.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.