Villa City / Story Architecture

Villa City / Story Architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Story Architecture
QUY MÔ : 117 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2021
NHIẾP ẢNH GIA: Minq Bui
NHÀ CUNG CẤP: Dulux, Rita Vo, TOTO

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.   Khi chúng tôi nhận thiết kế dự án, đã có sự bùng phát của virus Corona. Các trường học và không gian giải trí đóng cửa thực thi cách ly xã hội. Các không gian nhà ở đang bắt đầu đảm nhận nhiệm vụ phục vụ con người nhiều hơn, khó khăn hơn là các không gian nhà ở chật hẹp nằm bên trong các thành phố lớn. Chúng tôi đặt vấn đề ưu tiên không gian cho trẻ nhỏ, không gian nghỉ ngơi cũng được quan tâm nhiều hơn.

Dự án Villa City tọa lạc tại Quận 7, TP.HCM. Căn nhà dành cho vợ chồng và 2 con trai. Với diện tích 117m2 và một ngân sách đầu tư hạn chế, chúng tôi xem xét để tổ chức một không gian sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý và làm giảm sự ức chế tâm lý khi bị hạn chế rời khỏi nhà khi tình hình có thể có cách ly xã hội dài hạn.

Việc thu hẹp phòng khách, loại bỏ phòng ngủ, kê giường tầng cho các bé ở chung phòng dẫn đến nhiều không gian để trồng cây xanh, bể bơi, nhà trên cây cho các bé vui chơi. Giúp giải phóng năng lượng cho các bé.

Phòng ngủ con và phòng ngủ bố mẹ có cửa thông nhau, và thông ra ban công tạo không gian liên thông đủ dài để các con chạy nhảy thoải mái, phòng ngủ được thiết kế vách kính lớn nhìn ra cây xanh và lấy ánh sáng tự nhiên từ các ô thông tầng để giúp phòng ngủ thông thoáng, giải phóng tầm nhìn.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đồng Nai
2020

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.