Villa AD8 / Nemo Studio

Villa AD8 / Nemo Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Nemo Studio
KIẾN TRÚC SƯ : Liz Nguyen, Nghiem Phong
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam
QUY MÔ : 468 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Vu Ngoc Ha
NHÓM THIẾT KẾ : Hoang Viet, Aki Phuong, Tran Phi, Do Quyen
NHÀ CUNG CẤP: Vietbeton

Theo lời của các KTS.  Ban đầu, biệt thự mang phong cách tân cổ điển, nằm trong một khu vực dài nhưng hẹp và được chia thành các phần khá giống nhau về mặt bằng. Tình trạng ban đầu là không phù hợp với miền khí hậu nhiệt đới và vị trí bên cạnh ngã ba sông.

Tạo mái hiên, mở rộng mặt sau và đặt một khoảng thông tầng ở trung tâm của biệt thự là những điều chỉnh đáng kể. Các nơi chung ở tầng 1, các phòng ngủ ở tầng 2 và 3 được mở rộng và nhận được tầm nhìn ra vườn và dòng sông. Ngoài ra, mái hiên và khoảng thông tầng góp phần tạo ra không gian trống và quan trọng hơn là thích nghi với điều kiện nhiệt đới. Cảm nhận gió, mưa và thiên nhiên là một trải nghiệm đáng nhớ khi ở trên hiên nhà.

Cây xanh, sỏi … được đặt ở nhiều nơi, bao gồm khoảng thông tầng từ tầng 1 đến các tầng trên và khu vực bên cạnh các phòng tắm. Hệ cửa trượt, cửa sổ và giếng trời giúp điều hòa thông gió. Mái hắt bê tông, mái hắt gỗ cho ánh sáng xuyên qua – mô tả sự chuyển động của bóng râm. Nó cũng làm giảm nhiệt và giữ sự riêng tư.

Đồ nội thất được làm từ vật liệu bê tông thô mài, gỗ tự nhiên, đá ong và sơn trắng. Mặt tiền được đơn giản hóa để thích ứng với diện mạo chung của các biệt thự khác trong cùng khu vực nhưng vẫn tinh tế để mang lại một cái nhìn thanh lịch.

Khoảng sân ở phía sau có một nơi nghỉ ngơi với thảm cỏ, cây xanh và bể bơi. Sử dụng sàn gỗ trượt giúp che phủ bể bơi, cải thiện sự an toàn và thiết lập một sân chơi. Nơi này có thể được sử dụng cho bữa tối hoặc các bữa tiệc, mang lại sự thư giãn và thoải mái như kỳ nghỉ.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của Nemo Studio

Quảng Ninh, Việt Nam
2018
Quảng Ninh, Việt Nam
2019

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

sed leo quis, at Curabitur felis Donec consequat. mattis amet, eleifend