Việt Pavilion

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Landmak Architecture
VỊ TRÍ : Ninh Bình, Việt Nam
QUY MÔ : 423 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2013
NHIẾP ẢNH GIA: Lê Anh Đức
DESIGN TEAM : Nguyen Thi Thu Phuong, Vu Nam Son, Bui Huy Toan, Nguyen Hoang Hai, Vu Thi Quynh Giao, Le Thanh Ha, Do Tho Ha, Vu Xuan Hai, Pham Van Kien

SƠ LƯỢC VỀ DỰ ÁN

Một mảnh đất rộng 700 mét vuông nằm trong một khu đô thị và chủ sở hữu là một thanh niên. Đằng sau những bánh xe của cuộc sống vội vã, đã đến lúc anh ta suy ngẫm về những gì anh ta cần ... Anh ta muốn có một không gian mang sắc thái địa phương và bản địa.

Thật dễ dàng để xây dựng một đô thị mới đẹp, thoải mái, rộng rãi và thoáng mát. Tuy nhiên, không dễ để tạo ra một nơi truyền cảm hứng tinh thần, đặc biệt là ở Việt Nam nơi đô thị mới hiện đang nở rộ, thay vì giống nhau và nhân đôi rất nhiều kiến ​​trúc cổ điển Pháp.

Một mảnh đất rộng 700 mét vuông nằm trong một khu đô thị và chủ sở hữu là một thanh niên. Đằng sau những bánh xe của cuộc sống vội vã, đã đến lúc anh ta suy ngẫm về những gì anh ta cần … Anh ta muốn có một không gian mang sắc thái địa phương và bản địa.

Dự án nằm ở cố đô Việt Nam – tỉnh Ninh Bình , nơi tôn giáo rất đa dạng và phức tạp, đặc biệt là có sự tồn tại song song, thậm chí là pha trộn giữa Phật giáo và Thiên chúa giáo (phương Tây và phương Đông). Đối diện với một đô thị với phong cách kiến ​​trúc phức tạp, chúng tôi được thiết kế để tiếp cận thiết kế theo “quốc gia” và bản sắc địa phương mà chúng tôi định nghĩa là một không gian văn hóa. Nơi dành cho giao tiếp, suy nghĩ về quá khứ và cũng tiến hành kinh doanh.

Công trình được hình thành bởi một loạt các bức tường đá (đá được lấy từ khu vực địa phương, được xây dựng bởi người dân địa phương theo cách truyền thống). Các bức tường dày 70 cm được kết hợp để tạo ra các không gian tương phản kiến ​​trúc: Đóng – Mở, Bên trong – Bên ngoài, Cũ – Mới, Mềm – Rough.

Trong không gian rỗng, chúng tôi “thả” vào khối và ngược lại. Bởi không gian rỗng, các yếu tố tự nhiên như phơi nắng, mưa, uốn lượn trực tiếp vào nhà. Cách này làm cho ngôi nhà trở nên thân thiện với môi trường nhiệt đới và truyền thống điển hình.

Ngôi nhà được chia thành các không gian độc lập có thể được truy cập từ sảnh chính và mỗi không gian mang lại cho chủ sở hữu cảm giác khác nhau. Các khái niệm không gian được lấy từ không gian truyền thống của miền Bắc Việt Nam:

– Một ngôi chùa làng – Nó thường có một cái trống. Trước khi bắt đầu hội chợ làng, mọi người thường đánh trống để thực hiện một số nghi thức, và sau đó các hoạt động giải trí lễ hội xảy ra.

– Ao làng – Đó là một không gian công cộng, nơi trước đây, người Việt thường đến lấy nước để sinh hoạt hàng ngày, tắm, giặt đồ. Những ao làng thường có rất nhiều dương xỉ.

 Sân trước – Dành cho thư giãn, hít thở không khí, tiếp khách, chợp mắt.

– Một không gian cho các hoạt động ca hát và giải trí.

– Một lò sưởi bằng gạch cũ – Nó sẽ giúp mọi người nhắc nhở một phần của ngôi làng ở Việt Nam. Lò sưởi gạch cũ đã được cung cấp chủ yếu là vật liệu xây dựng cho người dân. Bây giờ nó đang dần biến mất, và đối với nhiều người già Việt Nam, nó chỉ còn trong ký ức.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2018
Lâm Đồng,Việt Nam
2016
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2019
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2018
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2016
Thừa Thiên Huế,Việt Nam
2018

Các dự án khác của Landmak Architecture

No data was found

Sản phẩm sử dụng trong dự án

Chưa có dữ liệu

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

libero. id, mattis eget vel, suscipit id mi, ipsum