VH6 House / Idee architects

VH6 House / Idee architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Idee architects
ĐỊA ĐIỂM : Hà Nội, Việt Nam
VỊ TRÍ : P. Long Biên
QUY MÔ : 350 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Triệu Chiến
NHÀ CUNG CẤP: Atlas Concorde, Ha Lam, Minimum SS

Theo lời của các KTS.  Chúng tôi được giao nhiệm vụ thiết kế một căn biệt thự góc như một công trình dân dụng đã hoàn thiện ở đô thị.

Tại đây, hàng loạt căn hộ đã được xây thô và được bán từ nhiều năm trước. Nhiều căn trong số chúng đã không được sử dụng và hư hại dần trong nhiều năm khi quá trình đô thị hóa đi trước nhu cầu của người dân.

Biệt thự nhìn ra một không gian rộng với tầm nhìn rộng và một đồng cỏ rộng lớn. Từ bên trong biệt thự, người ta có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh hướng Tây – cũng là hướng nóng chính của khí hậu Việt Nam.

Các yêu cầu cho các kiến ​​trúc sư bao gồm công năng cho một gia đình có 2 trẻ em với lối sống hiện đại, không gian mở rộng sẽ tận dụng tầm nhìn tối đa, có thể chống nóng do ánh sáng trực tiếp hướng Tây cũng như đảm bảo an ninh vì mật độ dân cư còn thấp ở quanh đây.

Phương án được đưa ra với một hình khối đơn giản và cô đọng nhưng vẫn giữ được sự hài hòa với toàn bộ kiến ​​trúc xung quanh. Thật dễ dàng để nhìn thấy biệt thự từ xa qua đồng cỏ. Một mái hiên lớn được đưa ra quanh tầng một để che nắng cho không gian bên trong. Phần trên trở thành một ban công lớn, nơi có thể ngồi để ngắm nhìn cánh đồng mỗi sáng.

Toàn bộ mặt tiền của biệt thự được sử dụng một hệ thống tấm chắn nắng linh hoạt có khả năng mở rộng và đóng, do đó nó có thể điều chỉnh ánh sáng vào nhà và bảo vệ an ninh. Tùy theo thời tiết và tâm trạng, ngôi nhà có thể cởi mở hoặc khép kín với bên ngoài.

Phòng khách ở tầng một, nhà bếp được kéo dài bởi hàng hiên rộng bên cạnh, nơi được mở rộng bằng tấm mái bê tông dọc theo ngôi nhà. Do đó, nó đang mở rộng không gian sử dụng và xóa nhòa ranh giới giữa bên trong và  ngoài khu vườn.

Phòng ngủ chính được bố trí linh hoạt. Khi cần thiết, nó có thể mở rộng ra hành lang và vẫn giữ tầm nhìn ra đồng cỏ xung quanh. Nó được kết nối với tầng một bằng một khoảng thông tầng.

Tương tự, phòng ngủ trẻ em ở tầng ba cũng được kết nối với phòng chơi trên tầng áp mái bằng khoảng thông tầng. Nơi này được coi là khu chơi cho bọn trẻ; phòng ngủ của chúng được ngăn cách với sân chơi bằng hệ tủ tường có thể mở các ô cửa để kết nối giữa chỗ ngủ và chỗ chơi.

Mái kính được mở tự do lên bầu trời ở hướng ít nắng, tạo ra một sân chơi trong suốt cho trẻ.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

vulputate, mattis ipsum sed suscipit commodo luctus Aenean