V1 House / TNT architects

V1 House / TNT architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : TNT Architects
ĐỊA ĐIỂM : Nghệ An, Việt Nam
VỊ TRÍ : Vinh
QUY MÔ : 140 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Triệu Chiến
NHÀ CUNG CẤP: Xingfa Aluminium
34
LƯỢT CHIA SẺ

Theo lời của các KTS.  Chúng tôi luôn theo đuổi quan niệm thiết kế “Kiến trúc là một cầu nối”, là cầu nối giữa người và người, kiến trúc và thiên nhiên, hiện tại và quá khứ. Khi kết hợp với nhu cầu cơ bản của chủ sở hữu đối với một gia đình hai thế hệ, chúng tôi đã tạo ra được V1 HOUSE.

V1 HOUSE nằm trong khu dân cư cũ của thành phố Vinh thuộc tỉnh Nghệ An. Nó được bao quanh bởi các tòa nhà thấp tầng. Tuy nhiên, ngôi nhà hướng về phía nam và hướng gió là đặc trưng của khu vực này vì núi Hồng nằm ở phía trước nhà, và phía sau nhà là sông Lam. Hơn nữa, nó cách quảng trường trung tâm thành phố 2km với các lễ hội và pháo hoa hàng năm.

Địa điểm này nằm ở vùng đất thấp, ngập lụt vào mùa mưa, do đó tầng một được đẩy lên cao hơn mặt đường. Cấu trúc không gian được tổ chức theo phong cách sàn chung của nhà phố Việt Nam, nhằm mang đến cho chủ nhân cảm giác quen thuộc cũng như hiệu quả tối đa về diện tích.

Đối với chúng tôi, mỗi tầng giống như một khu vườn khác nhau, xen kẽ giữa những khu vườn nhỏ và không gian chức năng. Điều này làm cho không gian theo chiều ngang liên tục ở mỗi tầng và tạo ra hiệu ứng trong tình trạng mơ hồ lẫn lộn, vì vậy người dùng, đi vào nhà, cảm thấy đi ra ngoài và ngược lại. Đó là cảm giác mang đến cho người dùng một nỗi hoài niệm mơ hồ về không gian sân trong, trong những căn nhà phố truyền thống mà họ từng sử dụng hoặc những ngôi nhà vườn được bao quanh bởi cây cối.

Ngôi nhà hiện đại nhưng quen thuộc với cuộc sống trước đây của chủ nhân. Những khu vườn nhỏ kết hợp với giếng trời để lấy ánh sáng từ trên xuống, kết nối sàn theo chiều dọc, giảm các hạn chế của cấu trúc sàn. Ngôi nhà được đẩy lên bốn tầng để khai thác tầm nhìn của công trình. Mặt trước của ngôi nhà là ở phía nam, do đó, nó hoàn toàn mở cho gió mát. Do ngõ hẹp phía trước, các tầng cao hơn được lùi lại để tạo tầm nhìn.

Theo quan niệm phong thủy của phương đông, phía bắc của ngôi nhà nằm trong vùng đất quanh co, không tốt, do đó chúng tôi đã phong tỏa và thiết kế một khu vườn ở đây, điều này cho phép tất cả các không gian chức năng phía sau ngôi nhà ở đó. Tầm nhìn rất tốt, riêng tư, yên tĩnh, thư giãn đồng thời tránh gió lạnh vào mùa đông.

Cuộc sống trong V1 HOUSE thật là vui vẻ, giống như một gia đình nông dân trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch sau giờ làm việc, họ làm điều đó một cách hạnh phúc. Nó giúp  những người sống xung quanh gần gũi với nhau. Khi chúng tôi đến, chúng tôi được thông báo rằng họ đã thu hoạch rau sạch cho hàng xóm… và hàng xóm học hỏi từ họ.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

34
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của TNT Architects

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

dolor non leo ut quis Nullam