Tropical Holiday Twin Houses / MM++ architects

Tropical Holiday Twin Houses / MM++ architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : MM++ architects
VỊ TRÍ : Trà Vinh, Việt Nam
QUY MÔ : 140 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki
NHÀ CUNG CẤP: DAIKIN, Panasonic

Theo lời của các KTS.  Nhớ lại các chi tiết của kiến ​​trúc truyền thống đồng bằng sông Cửu Long và sử dụng vật liệu địa phương là cách để đưa hai ngôi nhà nghỉ này hòa hợp với môi trường nông thôn. Dự án nằm ở Trà Vinh, đồng bằng sông Cửu Long, trên một khu đất rất dài và hẹp (115m x 14m).

Gia chủ là một gia đình Việt Nam gồm ba thế hệ muốn nghỉ dưỡng ở quê nhà. Do lối sống khác nhau giữa các thế hệ, dự án được chia thành hai ngôi nhà, với cùng một diện tích và chức năng, đối diện nhau qua một hồ bơi và một sân trung tâm. Trong khi mỗi ngôi nhà mang lại sự riêng tư cho mỗi thành viên, thì sân trung tâm với hồ bơi, sàn nhà và bếp ngoài trời là trung tâm “xã hội” nơi các thành viên trong gia đình tương tác với nhau và tận hưởng các hoạt động ngoài trời.

Vị trí trên khu đất của mỗi ngôi nhà đã được chọn để giảm thiểu tác động đến địa điểm và để giữ tất cả các cây sẵn có, diện tích xây dựng đã được giảm đến mức tối thiểu để đáp ứng các nhu cầu cần thiết. Mỗi khối nhà có một không gian thoáng mở tối đa ra tầng trệt. Lầu một, với ba phòng ngủ, được bao bọc hoàn toàn bằng các tấm liếp vừa cố định vừa có thể mở được. Với mái lá dừa, được sử dụng ở đây như một lớp cách nhiệt bên ngoài và các tấm liếp được sử dụng cho mặt tiền và các vách ngăn bên trong, dự án này mang đến sự hài hòa giữa văn hóa Khmer-Việt ở địa phương và ý tưởng, hiện đại hơn, về chốn nghỉ ngơi thư giãn.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2015
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2016
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2017

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.