Tropical Cave House / H&P Architects

Tropical Cave House / H&P Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : H&P Architects
ĐỊA ĐIỂM : Bắc Ninh, Việt Nam
QUY MÔ : 160 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Nguyen Van Nam
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Tien Thành Nguyễn
NHÓM THIẾT KẾ : Doan Thanh Ha ,Tran Ngoc Phuong, Nguyen Hai Hue, Trinh Thi Thanh Huyen, Nguyen Duc Anh, Ho Manh Cuong, Nguyen Van Thinh, Nguyen Thi Ngoc Mai
NHÀ CUNG CẤP: Viglacera

Theo lời của các KTS.  Nằm ở trung tâm thành phố Bắc Ninh, ngôi nhà có thể chứa một đại gia đình gồm 4 thế hệ. Thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ hiệu ứng ánh sáng và không gian, giống với phong cách “hang động” trong miền khí hậu cận nhiệt đới ẩm để mang lại trải nghiệm tích cực và sống động cho các giác quan của người dùng: thấp (ở lối vào), rộng và cao (bên trong), hẹp (ngóc ngách), mở ra bên ngoài (hệ cửa); thậm chí phân bố ánh sáng (bên ngoài), tối dần dần (bên trong), luồng ánh sáng (từ trên cao), thảm thực vật xen kẽ, v.v.

Được đặt tên là Tropical Cave, dự án sử dụng không gian thông tầng làm chất xúc tác để tạo ra cấu trúc của ngôi nhà với nhiều lớp tường để che chắn và kết nối các không gian để đón gió. Các tầng của nhà cho các mục đích cụ thể được kết nối ngẫu nhiên tại các vị trí cầu thang khác nhau để tạo và duy trì một “hành trình trải nghiệm tươi mới” với tầm nhìn thú vị và những hình ảnh không thể lặp lại. Một không gian chuyển tiếp đa chiều cũng được tạo ra từ việc chia sẻ thành bán riêng tư sang riêng tư, xen kẽ bởi thảm thực vật (cây xanh, rau quả).

Mặt tiền phía trước có hai hệ cửa lớn (mỗi hệ có 10 cửa cao 6,6m) và có thể mở và đóng bằng tay dễ dàng thông qua bánh lái và trợ lực lái. Cửa mái, hệ cửa và thảm thực vật giúp điều hòa vi khí hậu (nắng, mưa, gió, sương mù, ồn ào), do đó cung cấp cho người dùng một tầm nhìn tùy biến và làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài, kiến ​​trúc và cảnh quan.

Trong sự đô thị hóa ngoài dự kiến đang tiếp diễn, các ngôi nhà đô thị đang dần trở nên ngột ngạt, cô lập và tự cắt đứt các mối quan hệ thân thiện với môi trường xung quanh, khiến người dùng không an tâm ngay cả khi họ ở trong nơi cư trú riêng. Tropical Cave được giới thiệu như một giải pháp giúp đánh thức vấn đề phải đối mặt, từ đó tạo ra một nơi ẩn náu cho gia chủ một lần nữa ở một nơi an toàn và cùng hít thở với ngôi nhà đương đại, từ quan điểm sống hài hòa với môi trường.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Argentina
2017
Việt Nam, Đồng Nai
2018
Hà Nội, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2018

Các dự án khác của H&P Architects

Hà Nội, Việt Nam
2017

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

facilisis sit libero. elit. venenatis, suscipit Donec velit, felis Phasellus Aenean