Trang House / Nguyen Thanh Trung Architects

Trang House / Nguyen Thanh Trung Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Nguyen Thanh Trung Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyễn Thành Trung
ĐỊA ĐIỂM : Hà Nội, Việt Nam
VỊ TRÍ : DUYÊN HÀ
QUY MÔ : 290 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Nguyen Van Hai
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Triệu Chiến
NHÓM THIẾT KẾ : Doan Thi Thu Trang, Nguyen Thanh Trung
NHÀ CUNG CẤP: An Cường, Hòa Phát

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Công trình là ngôi nhà 3 tầng dành cho một gia đình có năm thành viên được xây dựng tại Thanh Trì, Hà Nội. Nằm ở phía Bắc Việt Nam là nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vì vậy, chúng tôi xác định yếu tố thông gió và thông gió tự nhiên, che nắng là quan trọng nhất. Giải pháp chúng tôi đưa ra là bố trí, giếng trời lớn giúp thông gió tự nhiên cho ngôi nhà, lấy gió qua giếng trời lớn giúp không khí lưu thông dễ dàng qua các không gian sống.

Để có tầm nhìn xuyên suốt từ phòng khách, phòng ăn đến sân trong và sân sau, chúng tôi đã sử dụng một tấm kính lớn để xóa ranh giới bên trong và bên ngoài. Nhà hướng Tây mặt tiền không có cửa sổ, các cửa đón gió và ánh sáng được bố trí hướng Đông, Đông Nam và Nam để đón gió mát và giảm thiểu ánh nắng chiếu trực tiếp vào các mảnh kính sưởi vào mùa hè.

Để làm mát ngôi nhà vào mùa hè, mái nhà đã được thiết kế với một lớp vật liệu cách nhiệt. Nó là một lớp lưới và đá được trải lên trên nó, tạo ra một khoảng trống với trần bê tông, cho phép thoát nhiệt nhanh chóng vào buổi chiều. Về tạo hình, chúng tôi sử dụng những hình khối đơn giản, càng ít màu sắc càng tốt, với mong muốn mang lại cảm giác tự nhiên và thư thái nhất cho người ở trong đó.

Trong sân, chúng tôi trồng một cây lộc vừng, sẽ tạo bóng mát cho phòng khách và cầu thang trong những ngày nắng nóng. Hai mảng tường chạy dọc mảng xanh phủ đầy ốc leo vừa làm mát khoảng sân vừa mang đến sự thư thái cho các không gian bên trong.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của Nguyen Thanh Trung Architects

Hà Nội, Việt Nam
2019

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.