To’s House / A+ StudiO

To’s House / A+ StudiO

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : A+ StudiO
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyễn Anh Tuấn
ĐỊA ĐIỂM : Lâm Đồng, Việt Nam
VỊ TRÍ : Đà Lạt
QUY MÔ : 140 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Dũng Huỳnh
NHÓM THIẾT KẾ : Trương Hoàng Hải, Nguyễn Vũ Thịnh
Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Ngôi nhà nằm trong một con hẻm yên tĩnh gần trung tâm thành phố Đà Lạt, được thiết kế để tạo cảm giác yên bình. “Nó được xây dựng từ giấc mơ về một ngôi nhà nhỏ yên bình ở giữa thung lũng – nơi chúng tôi lần đầu tiên đặt chân lên vùng đất này”. Bình yên và tĩnh lặng là những cảm giác mà nhà thiết kế muốn mọi người cảm nhận khi đến thăm ngôi nhà này.

Dự án được xây dựng trên diện tích đất 200m2, nhưng diện tích mặt bằng bị giới hạn với nhiều góc không vuông. Không gian được phân chia và kết nối, kết nối nhà bếp và phòng ăn, với không gian mở không có tường để tạo không gian tách biệt với mục đích tạo sự linh hoạt trong sử dụng.

Thời tiết ở Đà Lạt đã được thay đổi trong những năm gần đây. Những cây ở trung tâm của ngôi nhà đóng vai trò là lá phổi xanh; Ngôi nhà mở cửa để đón gió và mặt trời từ các nguồn gió chính.
Chúng tôi tạo không gian cho ngôi nhà từ ba yếu tố chính: tổ chức không gian kết nối mộc mạc; giữ ấm cho ngôi nhà khỏi thời tiết lạnh và tránh ánh nắng mặt trời hiệu quả.

Với 2 tầng đang sử dụng, tầng trệt có 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, phòng khách, phòng ăn và bếp trên diện tích 92m2, tạo không gian mở kết hợp với cây xanh, tạo nên một ngôi nhà với cảm giác tương tác giữa Tất cả các thành viên trong gia đình.

Tầng thứ hai nhìn từ bên ngoài cho chúng ta ấn tượng về ngôi nhà với một căn phòng gác mái nhỏ, với một khu vườn bên trong ngôi nhà nhưng có cảm giác như đang ở ngoài trời. Không gian của tầng hai đều có kết nối với khoảng sân ở giữa nhà, giúp điều chỉnh ánh nắng cho không gian trong nhà tạo cảm giác như không gian ngoài trời.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Sóc Trăng, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020
Khánh Hòa, Việt Nam
2020

Các dự án khác của A+ StudiO

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

consequat. dapibus accumsan sit mi, Lorem justo tristique adipiscing id