ThuBao’s House / 85 Design

ThuBao’s House / 85 Design

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : 85 Design
VỊ TRÍ : Việt Nam, Đà Nẵng
QUY MÔ : 104 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: To Huu Dung
NHÀ CUNG CẤP: Saggitta Construction JSC

Theo lời của đơn vị thiết kế.  Ngôi nhà này nằm trong một con hẻm nhỏ ở thành phố Đà Nẵng với chiều rộng chỉ 4m và chiều sâu hơn 25m. Nhiệm vụ của chúng tôi là thiết kế một không gian sống đầy đủ cho một gia đình nhỏ 4 người bao gồm ga ra, phòng khách, phòng bếp và phòng ăn, phòng học và 3 phòng ngủ riêng biệt.

Điểm đặc biệt của nhà phố người Việt là những ngôi nhà rất nhỏ và được xây dựng gần nhau. Nếu không có giải pháp thiết kế và giao thông tốt, nó sẽ rất tối và ngột ngạt do thiếu ánh sáng và không khí. Vì vậy, tôi nghĩ ngay đến giải pháp sẽ sử dụng hai giao thông và cầu thang riêng biệt kết hợp với giếng trời và vườn thẳng đứng. Mục tiêu đầu tiên là đón nắng và gió vào nhà và làm cho ngôi nhà sáng sủa và thoáng mát nhất có thể. Mục tiêu thứ hai là giữ cho giao thông không bị chồng chéo, tránh sử dụng không gian riêng tư như một cách để di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Tôi sử dụng kính cho mái nhà và mở nhiều cửa sổ, để tất cả không gian được tận hưởng màu xanh từ giếng trời và vườn thẳng đứng. Cho dù trong phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ, bạn có thể nhìn thấy và cảm nhận sự thoải mái mà không gian xanh mang lại.

Tầng một được bố trí gara để xe hơi và ngăn cách với các không gian khác bằng hệ thống cửa trượt. Phòng khách khá rộng rãi và thoải mái, bên cạnh là một bể cá Koi nhỏ giữa phòng khách và bếp. Khu vườn thẳng đứng được sử dụng từ tầng một đến mái nhà làm cho không gian ngôi nhà trở nên xanh mát và con người sẽ gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tầng hai có 3 phòng ngủ, trong đó có phòng ngủ cha mẹ ở giữa và hai phòng ngủ của con cái ở hai bên. Các phòng ngủ được nối bằng hành lang cầu, vì vậy cha mẹ có thể dễ dàng kiểm soát các hoạt động và việc học tập của hai đứa trẻ. Cách bố trí hai cầu thang thực sự phát huy hiệu quả trong việc sử dụng, kết nối không gian riêng tư và chung rất đơn giản và cực kỳ hiệu quả. 

Tầng 3 bao gồm phòng thờ cúng, không gian đọc sách kết hợp với phòng học, phòng giặt và phòng thay đồ. Ngoài ra còn có một không gian xanh và sân chơi cho gia đình vào những ngày đẹp trời hoặc cho những buổi tối lãng mạn của cha mẹ.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.