THE’S House / G+ Architects

THE’S House / G+ Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : G+ Architects
VỊ TRÍ : Bình Thạnh
QUY MÔ : 43 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Trần
NHÀ CUNG CẤP: TAICERA, TOA

Dự án là một nơi cư trú đối với một người trẻ, hiện làm việc trong lĩnh vực CNTT. Có nhu cầu cao về khu vực ngủ liên quan đến không gian có sẵn. Với ngân sách hạn hẹp và nhu cầu về một ngôi nhà thông thoáng và đầy đủ chức năng trong bối cảnh đô thị nóng bức và ngột ngạt, dự án kêu gọi xem xét cẩn thận các hạn chế để đưa ra một đề xuất tối ưu.

Kiến trúc sư muốn mang đến cho khách hàng, cùng với một ngôi nhà chức năng, trải nghiệm về không gian, ánh sáng và gió.  Đề xuất này bao gồm một khu vực mở – vừa theo chiều ngang, vừa theo chiều dọc – để tận dụng tốt nhất ánh sáng và gió tự nhiên rất cần thiết trong môi trường đô thị nhiệt đới đông đúc.

Các trục cầu thang, được phân phối một cách linh hoạt để kết nối tốt hơn các không gian khác nhau, trở thành khoảng thông tầng thể hiện sự cởi mở. Dự án bao trùm triết lý thiết kế của Le Corbusier về trải nghiệm tuần tự không gian: khoảng cách giữa các phòng được tăng lên. Khắp  lối đi cầu thang, không gian chặt chẽ hơn được theo sau bởi không gian thoáng hơn và ngược lại. Ngoài ra, chiều cao trần khác nhau tùy theo các hoạt động nổi bật: đứng, ngồi và nằm.  Chúng tạo ra tình trạng chia rẽ đầy hứng thú trong cuộc hành trình quanh nhà.

Craig Applegath từng hỏi: “Món quà được cung cấp trong tình huống này mà mặt khác bạn sẽ không có quyền sử dụng nếu không có sự thụt lùi là gì?”.

Ban đầu chúng tôi mong muốn các không gian được kết nối với các đồ trang trí tối giản sẽ mở ra tầm nhìn và trở thành phông nền cho các hoạt động của con người. Chủ nhà muốn giữ nhiều đồ cũ với các hình thức phức tạp cổ điển; điều này thách thức thẩm mỹ tổng thể. Cuối cùng, chúng ta nhận được một không gian mâu thuẫn nhưng giải phóng chứa vừa cũ vừa mới.

Cửa có đục lỗ dựa trên tên nhị phân của khách hàng và nhà thiết kế.

Với dự án này, chúng tôi muốn thể hiện những ý tưởng mới trong cấu hình không gian tại bối cảnh ở địa phương.

 

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của G+ Architects

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2017
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2015

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

quis, mattis risus Aenean Donec Curabitur id,