The Workstation Coffee / MDA Architecture + CoRi Design

The Workstation Coffee / MDA Architecture + CoRi Design

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : CoRi Design, MDA Architecture
KIẾN TRÚC SƯ : Vũ Văn Minh
QUY MÔ : 420 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Trần
NHÓM THIẾT KẾ : Thân Tiến Hoàng, Vũ Hà Anh, Lưu Thiện Tài

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Tòa nhà rộng 118m2 gồm 6 tầng và được chia thành 2 phân khúc phần thân chính và phần đầu. Trong khi phần thân chính là tầng trệt và tầng 2, phần đầu từ tầng 3 đến tầng 6. Mục đích của tòa nhà là: làm nơi làm việc, tổ chức hội họp, cho thuê văn phòng kết hợp kinh doanh cà phê.

Chúng tôi tổ chức đặt sảnh chính tại tầng 2 để ưu tiên diện tích kinh doanh ở tầng trệt. Để di chuyển giữa các tầng, chúng tôi đã thêm cầu thang dựa vào bức tường nằm song song với đường hẻm ở bên phải của tòa nhà. Và một cái khác kết nối tất cả các tầng trong phân khúc đầu. Đối với ánh sáng, tất cả các hành lang đều hướng ra phía trước để lấy ánh sáng tự nhiên. Trên tầng 3 có ban công đón trực tiếp ánh nắng. Do đó, chúng tôi đã thêm cây để có được bóng râm và trang trí.

Nhìn chung để làm cho cả hai phân khúc trông nhất quán, chúng tôi đã cố ý kết nối chúng với các đường cong và ban công, cùng mục đích với hiên và nội thất. Đặc biệt là đường cong bắt đầu từ phía trước của tòa nhà ở tầng 3, đi hết ra phía sau và cuối cùng kết thúc trong một sân rộng với những hàng cây tỏa bóng mát xuống tầng 2 và tầng trệt. Hoàn toàn phù hợp cho những ai thích thưởng thức cà phê ngoài trời. Cuối cùng, để giảm nhiệt từ khí hậu, chúng tôi khuyên không nên mở cửa / cửa sổ quá thường xuyên để duy trì nhiệt độ trong nhà.

Thuận lợi – Tòa nhà nằm ngay góc ngã 3, hướng Nam, mặt tiền thông với đường giao thông đông đúc. Sự bất lợi – Do phong cách thiết kế nên diện tích sàn từ tầng 3 đến tầng 6 giảm xuống chỉ còn 53m2. Theo quy định của pháp luật về xây dựng, trong quy hoạch, tất cả các công trình bắt buộc phải có khoảng lùi trong sử dụng đất dẫn đến không gian trống lớn phía trước công trình.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Bắc Kinh, Trung Quốc
2019
Hiroshima, Nhật Bản
2019
Kiên Giang, Việt Nam
2019
Nhật Bản
2020

Các dự án khác của CoRi Design / MDA Architecture

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.