The Torn Paper House / NatureArch Studio

The Torn Paper House / NatureArch Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : NatureArch Studio
VỊ TRÍ : Q. Gò Vấp
QUY MÔ : 27 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Trần
NHÀ CUNG CẤP: Dulux

Theo lời của các KTS.  Khu đất của dự án này có tổng diện tích là 27m2, với 9 góc và cạnh ngoằn ngoèo, được đặt tại một khu dân cư tự phát với nhiều khó khăn về quy chế quản lý đô thị như số tầng cho phép, chiều cao và các ban công chỉ đóng. Tuy nhiên, các chủ đầu tư dự án – chủ nhà ngụ ý việc xây dựng một ngôi nhà phố có nghĩa là có khả năng chứa tối thiểu hai thế hệ trong gia đình, trong khi cũng có thể được đưa ra để thuê cho thu nhập phụ, đảm bảo cuộc sống lâu dài. Do đầu tư hạn chế và khả năng sử dụng đất, chỉ bằng 50% tiêu chuẩn sử dụng nhà ở xã hội tại Việt Nam, kiến ​​trúc sư phải đưa ra tính toán và giải pháp hợp lý để có thể sử dụng ngôi nhà hoạt động theo mục đích của chủ sở hữu.

Cấu trúc dự án được chia thành hai phần:

  • Phần dưới cho thuê, bao gồm tầng trệt và tầng lửng: tầng trệt có diện tích xây dựng khoảng 24m2, cùng với 3m2 khác dành cho sân vườn và không gian lùi. Tầng lửng ban đầu được thiết kế để cho thuê văn phòng, nhưng sau đó có thể được tu sửa để trở thành phòng riêng cho trẻ em khi trưởng thành.

  • Phần trên để ở, với lối vào riêng, tạo thành một căn hộ độc lập: tầng một – phòng ngủ và tầng áp mái, sử dụng 50% diện tích xây dựng có thể, được đặt làm nhà bếp và không gian ăn uống. Khu vực còn lại là phòng khách như một không gian mở có tầm nhìn lên bầu trời. Không gian gác mái hai trong một này được tích hợp bởi hai mái trượt hình chữ L làm bằng kính.

Về nội thất, không gian và kích thước của các đối tượng theo concept tối giản. Các vật liệu được sử dụng là phổ biến, rẻ tiền, đòi hỏi sự tinh tế và kỹ thuật trung bình để tiết kiệm chi phí đầu tư một cách hiệu quả.

Do đó, một mặt, kiến ​​trúc sư đã mang lại sự cân bằng giữa khả năng sử dụng, kinh tế và các yếu tố thẩm mỹ vào kiến ​​trúc. Mặt khác, để tạo ra dấu ấn nghệ thuật cho dự án, kiến ​​trúc sư thể hiện ý tưởng ẩn dụ của mình như thể ngôi nhà phố nhỏ này đang háo hức thoát khỏi không gian thành phố chật chội, bằng cách tích hợp kiến ​​trúc vào nghệ thuật làm giấy, rất quen thuộc với học sinh tiểu học tại Việt Nam. Cấu trúc ngôi nhà mô tả hai lớp giấy trắng và đen được dán lại với nhau. Những bức tường trắng bị xé toạc cho thấy một “hộp sống” chật chội với lớp vỏ bọc cửa sổ bằng thép và những bức tường lõm màu đen. Các bức tường nghiêng khác đại diện cho tất cả các nếp gấp giấy, sự xén giấy và chỗ rách đơn giản, tự do và không quá kỹ thuật của nghệ thuật đóng hộp giấy. Ngôi nhà phố nhỏ này đóng vai trò là một điểm cộng, góp phần tạo nên một góc sống động của một khu vực đông dân cư như quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của NatureArch Studio

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

amet, elit. elit. ut eget suscipit lectus risus. mi, ipsum Nullam in