The Stair House / Formative Architects

The Stair House / Formative Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Formative Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Sungbeom Lee, Youngsung Koh
ĐỊA ĐIỂM : Hàn Quốc
VỊ TRÍ : JEJU-SI
QUY MÔ : 213 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Youngsung Koh

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Địa điểm này tọa lạc tại một nơi được gọi là Pyeongdae-ri, có một vùng đất rộng và bằng phẳng (tiếng Jeju: Bengdi) tiếp nối với bãi biển từ Rừng Bijarim xinh đẹp của Đảo Jeju. Khách hàng muốn có một không gian nơi họ có thể sống và kiếm lợi nhuận. Họ cần có khả năng điều hành các phòng nghỉ và tự cung cấp thức ăn cho khách, và mỗi không gian phải được phân chia rõ ràng để đảm bảo sự riêng tư của khách, tuy nhiên được kết nối hữu cơ để dễ quản lý. Các không gian kiến ​​trúc được phân chia và bố trí trong một địa điểm không điển hình tự nhiên tạo ra một số sân bất ngờ có các tính cách khác nhau, và khi những khoảng sân đó đan xen với nhau, chúng tôi có thể mơ hồ chứa đựng cá tính không gian biến đổi của Đường mòn Olle dẫn đến những ngôi nhà truyền thống ở Jeju.

Thay vì một tòa nhà có khối lượng lớn, chúng tôi muốn nó được chia nhỏ và ổn định một cách tự nhiên trong khi hiểu được dòng chảy của địa hình. Hơn nữa, chúng tôi muốn sự thay đổi hình ảnh của mặt tiền của tòa nhà tùy thuộc vào sự thay đổi góc nhìn của mọi người khi đi dọc theo đường mòn Olle có thể nhìn thấy được và bầu trời xanh được nhìn thấy giữa các tòa nhà bị chia cắt thay vì một mặt tiền lớn. Một tòa nhà có thể cung cấp một phần mở rộng trực quan trong khuôn viên khi mọi người đi lên và xuống địa hình trên cao của khu đất bằng phẳng đã được thiết kế và bằng cách sử dụng cùng một vật liệu như tường bên ngoài và mái cho vật liệu của mặt tiền, concept nhằm mục đích được duy trì vững chắc hơn.

Đặc biệt, cầu thang nơi đây vừa có tính năng động vừa có tính tĩnh. Điều này là do chúng có tính cách là ‘cầu thang cảnh quan’ hơn là tính cách của cầu thang chỉ đơn giản là vượt qua độ cao. Cầu thang được hình thành lên đến độ cao khoảng ba tầng và khi một người leo lên cầu thang, tính cách của nó sẽ được giải thích thông qua niềm vui của sự mở rộng thị giác bất ngờ từ tầng đầu tiên, cũng như sự chuyển đổi hình ảnh đi lên dọc theo hẻm trên sự liên tục của đường mòn Olle cho đến khi đến nơi này. Trong không gian này, cầu thang trở thành một với ngôi nhà và thiên nhiên.

Không gian bên trong có nhiều tầng khác nhau theo hình tam giác, bao gồm các không gian riêng lẻ. Hai công trình được hoàn thiện bằng gạch đỏ và được sử dụng làm nơi ở, có diện tích khoảng 50 m2 và bao gồm hai tầng. Bằng cách đặt một phòng ngủ và phòng tắm nhìn ra đại dương ngay cả trong một diện tích nhỏ, chúng được kết nối hữu cơ với hai vòng tuần hoàn kết nối riêng lẻ từ không gian phòng khách ở tầng một.

Đối với công trình nhà ở, tầng một bao gồm phòng sinh hoạt gia đình được kết nối chủ động với sân bên ngoài cũng như không gian bếp và phòng để thức ăn. Tầng hai bao gồm không gian nơi gia đình có thể tận hưởng những sở thích hoặc công việc của mình, tầng ba là phòng dành cho hai cô con gái. Vì tất cả các không gian này được kết nối chặt chẽ với nhau về mặt thị giác và không gian, nên việc phân chia các khu vực theo các cấp trong một không gian là có thể thực hiện được, thay vì phân chia theo tầng.

 

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020
Việt Nam
2020
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2017
Việt Nam, Đà Nẵng
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020

Các dự án khác của Formative Architects

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

quis, luctus risus. accumsan ipsum sed pulvinar felis id, felis Lorem