The St. Regis Maldives Vommuli Resort / WOW Architects

The St. Regis Maldives Vommuli Resort / WOW Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : WOW Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Wong Chiu Man
VỊ TRÍ : Maldives
QUY MÔ : 16000 ft2
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Aaron Pocock, Ralf Toolten
NHÓM THIẾT KẾ : Stephen Siew Meng Hui, Atsuko Kato, Diana Acio

Maldives thường được coi là một điểm đến thiên đường đẹp, hoang sơ và bình dị. Tất cả điều này là đúng, đặc biệt là trong các resort được thiết kế tốt nhất nhưng nó là một thiên đường được tạo ra. Người dân địa phương sống trong một hành động cân bằng tinh tế với thiên nhiên, và hoàn toàn phụ thuộc vào thương mại, công nghệ và du lịch để duy trì bản thân.

Do đó, khi chúng tôi có cơ hội thiết kế một khách sạn nghỉ dưỡng ở Maldives, chúng tôi đã chọn làm hài lòng các giác quan thông qua giáo dục, tạo ra nhận thức và mô hình tương tác mới với môi trường vật lý. Ở đây, thiên đường được trải nghiệm và hưởng thụ về mặt cảm xúc và trí tuệ, nhưng với nhận thức sâu sắc về các mối quan hệ phức tạp của các hệ sinh thái đang sinh sống.

ĐỊNH NGHĨA LẠI SỰ SANG TRỌNG ĐI CHÂN TRẦN – Mong muốn có tác động thấp và lợi nhuận kinh nghiệm cao hoàn toàn được xác định bởi tính kinh tế của chi phí xây dựng và vận hành và điều này xác định giải pháp thiết kế vật lý. Sang trọng trong khái niệm kinh doanh của chúng tôi không phải là sự tiêu dùng dễ thấy mà là sự hưởng thụ thông minh và tập trung của những vẻ đẹp của thiên nhiên mà không có nhiều  người. Sự cô lập và riêng tư trong một khung cảnh xa xôi có giá cao hơn. Vị khách được thưởng không chỉ bởi sự sang trọng đi chân trần mà còn bởi sự phong phú của các giác quan và nhận thức trí tuệ nâng cao về môi trường sống đang bị chiếm đóng.

MẶT BẰNG TỔNG THỂ VÀ Ý TƯỞNG CẢNH QUAN – Hòn đảo được bao quanh bởi một ‘Rạn san hô lớn’, và được xác định bởi một số khu sinh thái riêng biệt: Phá, bãi biển, ven biển và rừng rậm. Những khu vực này trở thành cơ sở của việc tạo ra các chương trình trải nghiệm hướng dẫn khách thông qua hành trình khám phá và tạo nên nhận thức của họ. Mỗi khu vực có các hoạt động neo đậu độc đáo: Khu vực Phá có nhà hát nước và spa đặc trưng, ​​khu vực Bãi biển với hai nhà hàng đặc trưng, ​​khu rừng rậm có trung tâm khám phá thiên nhiên và quán cà phê pop-up, khu vực ven biển có trung tâm lặn và một quán bar đặc trưng.

Len qua các hoạt động này là một thử nghiệm nghệ thuật trong đó các tác phẩm theo mùa của các nghệ sĩ tại nơi trưng bày các hệ thống pop-up sử dụng các vật thể được tìm thấy và các vật liệu có nguồn gốc địa phương. Concept  cảnh quan tập trung vào việc bảo tồn hệ động thực vật đảo hiện có và thay thế cẩn thận vật liệu thực vật bị di dời bằng các loài có nguồn gốc địa phương từ các đảo lân cận. Giới thiệu có chọn lọc một số loài thực vật, đặc biệt là cây ăn quả, thảo mộc và cây chịu mặn được đưa vào khu vực trải nghiệm để củng cố các hoạt động có kế hoạch, ví dụ như hoạt động vườn ăn được và con đường khám phá thiên nhiên.

KIẾN TRÚC VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT – Kiến trúc và thiết kế nội thất được coi là phần mở rộng của trình điều khiển khái niệm chính, bản thân tự nhiên. Các hình thức và không gian có nguồn gốc từ thiên nhiên, và sự kết hợp của các hình thức này chống lại các biến thể của túp lều nguyên thủy tạo ra biểu hiện kiến ​​trúc của resort. Những họ hình thức này tạo thành một ngôi làng đảo lấy cảm hứng từ thiên nhiên, khuyến khích khách đặt câu hỏi, suy đoán và tưởng tượng nguồn gốc chính thức và từ đó tạo ra nhận thức.

Cùng với các chương trình và hoạt động khám phá thiên nhiên, khách chắc chắn sẽ thấm nhuần thông điệp liên quan đến nguồn gốc và sự quý giá của môi trường sống trên đảo. Để đạt được tác động tối thiểu trong quá trình xây dựng và giảm thiểu hậu cần và lao động, một hệ thống gỗ được chế tạo sẵn đã được sử dụng làm công nghệ ưa thích. Đây là một nguồn tài nguyên có thể tái tạo do đó có thêm lợi thế là thân thiện với môi trường và thêm vào khía cạnh nhận thức sinh thái của resort.

CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG – Để gây ra tác động tối thiểu trong quá trình xây dựng và giảm thiểu hậu cần và lao động, một hệ thống gỗ được chế tạo sẵn đã được sử dụng làm công nghệ ưa thích. Điều này có thêm lợi thế là thân thiện với môi trường vì đây là tài nguyên tái tạo và thêm vào khía cạnh nhận thức sinh thái của resort. Việc sử dụng tối thiểu bê tông và thép, và sử dụng tối đa công nghệ gỗ dán chéo cũng được thể hiện trong việc tạo ra các hình thức khác nhau như một cách thể hiện cam kết với môi trường.

HOÀN LẠI CHO MALDIVES – Trong một minh chứng mạnh mẽ về sự nhạy cảm của resort không chỉ với môi trường mà còn với người dân Maldives, lao động địa phương đã được sử dụng tối đa, cùng với các nhà thầu chuyên gia truyền đạt các kỹ năng công nghệ gỗ tiên tiến cho lực lượng lao động. Trong các hoạt động trong tương lai, nhân viên resort sẽ được lấy từ các hòn đảo xung quanh để hỗ trợ các cộng đồng đó cũng như đảm bảo sự hiếu khách đích thực của đảo.

Thợ thủ công địa phương đã khai thác để tạo ra nghệ thuật và đồ thủ công cho nội thất, và các phương pháp xây dựng truyền thống, đặc biệt là trong thiết kế cảnh quan đã được áp dụng. Trong các hoạt động trong tương lai, nhân viên resort sẽ được lấy từ các hòn đảo xung quanh để hỗ trợ các cộng đồng đó cũng như đảm bảo sự hiếu khách đích thực của đảo. Sang trọng ở đây không phải là tiêu dùng dễ thấy mà là sự hưởng thụ thông minh và tập trung của những vẻ đẹp của thiên nhiên mà không có nhiều người. Khách được thưởng không chỉ với sự sang trọng đi chân trần, mà còn bởi sự phong phú của các giác quan và nhận thức trí tuệ nâng cao về môi trường sống đang bị chiếm đóng.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Bắc Kinh, Trung Quốc
2019
Hiroshima, Nhật Bản
2019
Kiên Giang, Việt Nam
2019
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.